หนองคาย-ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม กองกำลังป้องกันชายแดนไทย – สปป.ลาว

ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม กองกำลังป้องกันชายแดนไทย – สปป.ลาว ในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย มอบของขวัญและอวยพรปีใหม่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ที่เข็มแข็งเพื่อชาติ ศาสน์กษัตริย์และประชาชน
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พลตรีหญิง พิมพ์พิศา จิตต์แก้วแท้ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก และคณะ เดินทางไปยัง กองกำลังป้องกันชายแดนไทย – สปป.ลาว ในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย ติดตามสถานการณ์และรับทราบปัญหาในพื้นที่บริเวณดอนชิงชู้ บ้านหม้อ ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ โดย นาวาเอกราฆพ เทวะประทีป ผู้บังคับการกองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย บรรยายสรุปการปฏิบัติงานป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายชายแดน โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด โดยมี นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พลตำรวจตรีพุฒิพงศ์ มุกสิกุล ผบก.ภ.จว.หนองคาย,พันเอกวีระพงษ์ คำสิทธิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความสงบภายในจังหวัดหนองคาย (ท.),นาวาเอกราฆพ เทวะประทีป ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย พร้อมด้วยกำลังพลป้องกันชายแดนไทย – สปป.ลาว ให้การต้อนรับ
โอกาสนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนาย พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ให้กำลังพล หน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการของ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนอย่างเข็มแข็งมาโดยตลอด และมีผลการปฏิบัติอย่างดียิ่ง
จากนั้นผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับนักเรียน พร้อมทั้งพบปะพุดคุยกับน้องๆ นักเรียนอย่างเป็นกันเอง เพื่อจุดประกายให้นักเรียนที่จะเจริญเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติ ได้เติมโตอย่างมีคุณภาพและมีส่วนร่วมในการพัฒนาชาติไทยให้เข้มแข็ง และเจริญก้าวหน้า ก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังป้องกันชายแดนแม่น้ำโขงไทย-สปป.ลาว ในพื้นที่จังหวัดเลย ต่อไป:ภาพ-ข่าว ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย