หนองบัวลำภู-หนองบัวพิทย์ แจงขออภัยผู้ปกครอง นักเรียนรับเงินเยียวยารายละ2,000บาทล่าช้า

หนองบัวพิทย์ แจงขออภัยผู้ปกครอง นักเรียนรับเงินเยียวยารายละ2,000บาทล่าช้า รอ สพฐ.ปลดล๊อคระบบคาดว่าวันพรุ่งนี้สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ปกครองทุกคน

วันนี้(9 กย.64)ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายทองพูน สุริยะศรี รอง ผอ.โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร อำเภอเมืองหนองบัวลำภู กรณีมีผู้ปกครองโทรศัพท์เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการจ่ายเยียวยานักเรียนรายละ2,000 บาท ตามนโยบายของรัฐบาลให้นักเรียนทุกคนทุกสังกัดทั่วประเทศ รายละ 2,000 บาทในช่วงวิกฤติโควิด-19 นั้น

ในส่วนของโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร ได้ดำเนินการเตรียมการในส่วนที่เกี่ยวข้องมาตั้งแต่ต้นที่กระทรวงศึกษาธิการมีนโยบาย โดยโรงเรียนได้ขอหมายเลขบัญชีธนาคารที่ผู้ปกครองทุกคนที่ต้องการจะให้โรงเรียนโอนเงินเข้าบัญชีสำหรับนักเรียนที่จะได้รับตามสิทธิ์ตั้งแต่ ม.1-6 มีจำนวนนักเรียนตามข้อมูลเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 รวมทั้งสิ้น 3,627 คน รวมเป็นเงินที่จะจ่ายให้กับผู้ปกครองนักเรียนทุกคนทั้งสิ้น 7,254,000 บาท ซึ่งตามกำหนดโรงเรียนน่าจะโอนเงินเยียวยารายละ 2,000 บาทเข้าบัญชีของผู้ปกครองได้ในวันนี้

รองทองพูนฯกล่าวเพิ่มเติมว่านับตั้งแต่กระทรวงมีนโยบายโรงเรียนได้เตรียมการในส่วนที่เกี่ยวข้องไว้รอการโอนเงินและที่ผ่านมาโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจเพื่อให้การโอนเงินเป็นไปด้วยความรวดเร็วกับความต้องการของผู้ปกครอง ล่าสุดโรงเรียนได้ประสานงานกับ สพฐ.และ คลังจังหวัดหนองบัวลำภู ถึงความล่าช้าในการโอนเงินเข้าบัญชีของโรงเรียน จนกระทั้งเวลานี้ระบบการโอนเงินจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)ยังไม่เรียบร้อยโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)ขอให้โรงเรียนจัดส่งข้อมูลของ Password และ username ไปยัง สพฐ.โดยด่วน

ขณะนี้โรงเรียนได้แจ้ง Password และ username ให้ สพฐ.ปลดล๊อคระบบแล้ว คาดว่าวันพรุ่งนี้(10 กย.64) โรงเรียนน่าจะสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ปกครองได้ โรงเรียนจึงขออภัยมายังผู้ปกครองในความล่าช้าในครั้งนี้ และขอยืนยันว่าโรงเรียนจะไม่มีรายการหักแม้แต่บาทเดียวผู้ปกครองนักเรียนจะได้รับรายละ2,000 บาทตามสิทธิ์ และโรงเรียนมีนโยบายไม่จ่ายเงินสดให้กับผู้ปกครองนักเรียน จะโอนเงินเข้าบัญชีเท่านั้น หากระบบการโอนเงินให้ผู้ปกครองไม่ได้ขอให้ติดต่อโรงเรียนต่อไป

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู