หนองบัวลำภู-มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน แก่ราษฏรที่ประสบภัย จำนวน 2,500 ผืน

(14 ธค.64) ณ หอประชุมอำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทย จำนวน 6 อำเภอ 2,500 ผืน ให้กับนายอำเภอจากทุกอำเภอ เป็นตัวแทนรับมอบเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นแต่ละอำเภอต่อไป

ในขณะเดียวกันมีประชาชนชาวอำเภอสุวรรณคูหาที่ได้รับผลกระทบเดินทางมารับผ้าห่มพระราชทาน พร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สร้างความปลาบปลื้ม ปีติยินดี และต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีนายอนุชา พัสถาน ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ตร.ภ.จว.หนองบัวลำภู ปภ.จังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ส.อบจ.หนองบัวลำภู เขต อำเภอสุวรรณคูหา ร่วมในพิธีมอบผ้าห่มในครั้งนี้

สืบเนื่องจากที่ผ่านมาจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีอุณหภูมิลดลง ส่งผลให้จังหวัดหนองบัวลำภูได้รับผลกระทบ และเกิดภัยหนาวในทุกพื้นที่ ซึ่งอำเภอสุวรรณคูหา จะได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีภูเขาล้อมรอบพื้นที่พื้นที่ ทำให้ราษฏรเดือดร้อนได้รับผลกระทบและขาดแคลนเครื่องกันหนาว จำนวนมาก
ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี กล่าวกับราษฎรที่ประสบภัย ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมลงพื้นที่มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ให้กับผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่อำเภอสุวรรณคูหา จำนวน 5 ราย ต่างรู้สึกซาบซึ้งปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู

Related posts