รวบหนุ่มร้อยเอ็ดขนยาบ้าขึ้นรถทัวร์จาก กทม.มาส่งที่อุบลฯอ้างตกงานหาเงินเลี้ยงลูก

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ,พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดมาทางรถทัวร์จากกรุงเทพฯมาส่งในพื้นที่อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สส. สภ.วารินชำราบ นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ทำการตรวจสอบ จนทราบว่าจะมีการนำยาบ้ามาส่งที่บริเวณถนนสาธารณะหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อชุดจับกุมไปถึงเห็นนายปรัชญา พิมพ์สา (ป๊อก) อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เดินลงจากรถทัวร์สะพายกระเป๋าเป้ ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้า 10 มัดจำนวน 20,000 เม็ดอยู่ในกระเป๋าเป้
จากการสอบสวนนายปรัชญา ให้การรับสารภาพว่าได้รับการติดต่อ ให้นำยาบ้ามาส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาเคยมาส่งยาบ้าในพื้นที่ จ.อุบลราชธานีมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งละ 20,000 เม็ด โดยการนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพฯมาลงที่สถานีขนส่ง แล้วก็จะนัดรับส่งมอบยากันตามจุดที่ที่มีการนัดหมาย
ทั้งนี้ นายปรัชญา ผู้ต้องหายังอ้างด้วยว่าสาเหตุที่รับจ้างขนยาบ้า เนื่องจากตกงาน จึงต้องหาเงินเลี้ยงลูก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมจะสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายปรัชญา ผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย