หนองคาย-ตร.ท่าบ่อ คุมตัวหนุ่มศรีเชียงใหม่ ลักรถ จยย.ในสถานที่ราชการ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตร.ท่าบ่อ คุมตัวหนุ่มศรีเชียงใหม่ ลักรถ จยย.ในสถานที่ราชการ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ย้อนกลับมารักษาตัวที่ รพ. เลยโดนรวบประวัติสุดแสบเคยขโมยรถเพื่อนบ้านไปขาย 800 บาท
เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2564 ที่ บริเวณลานจอดรถหลังตึกบุญสนองของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.ท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ควบคุมตัวนายบัญชา พูลประเสริฐ อายุ 38 ปี ชาว ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำ – แดง หมายเลขทะเบียน 1 กณ 9315 หนองคาย ในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. นางบังอร หล่อปราบ อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย แม่บ้านทำความสะอาดของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดไว้ที่บริเวณหลังตึกบุญสนองของโรงพยาบาลฯ ถูกคนขโมยไป ขณะที่ตนกำลังทำความสะอาดบนตึก แล้วมองลงมาจากตึกไม่เห็นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ จึงได้ลงมาถาม รปภ.ที่อยู่ด้านหลังโรงพยาบาลฯ ทราบว่ามีชายวัยกลางคนต้องสงสัย เข็นรถของผู้เสียหายออกไปทางด้านหลังโรงพยาบาลฯ จึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ เพื่อติดตามเอารถคืน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดของ รพ. และสอบถาม รปภ. ที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนร้ายอ้างว่าลืมกุญแจรถไว้ที่บ้าน จะเข็นรถไปร้านทำกุญแจในตลาดสดเทศเมืองท่าบ่อ แต่ รปภ.ได้ถ่ายรูปและใบขับขี่ของคนร้ายไว้ ก่อนปล่อยให้เข็นรถฯออกไปทาง มารู้ทีหลังว่ารถฯที่คนร้ายเข็นไปนั้นเป็นรถของ นางบังอร ฯ
จนกระทั่งเช้าวันที่ 11 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ ตร.ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลฯ ว่า คนร้ายได้ย้อนกลับมานอนรักษาโรคกระดูกทับเส้นที่โรงพยาบาลฯ เจ้าหน้าที่ ตร.จึงเข้าทำการจับกุมตัว
จากการสอบสวนนายบัญชาฯ รับสารภาพว่าได้ขโมยรถ จยย.จริงเนืองจากไม่มีรถกลับบ้าน โดยถอดป้ายทะเบียนและตะแกรงหน้ารถออกเพื่อไม่ให้จำได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในพื้นที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ นายบัญชาฯ เคยก่อเหตุลักรถ จยย.ของเพื่อนบ้านไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่า ในราคา 800 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อดำเดินคดีตามกฎหมายต่อไป

:ภาพ-ข่าว-ฤาษีลภ-อภิชาติ /จ.หนองคาย