(ชมคลิป)กศน.หนองบัวลำภู ผุดไอเดีย กศน.เพื่อประชาชน จับมือ กอ.รมน.หนองบัวลำภู “ศูนย์ ซ่อม สร้าง ล้างใหม่ช่วยชาวบ้านช่วงวิกฤติโควิด-19 เคลื่อนที่“ฟรี

กศน.หนองบัวลำภู ผุดไอเดีย กศน.เพื่อประชาชน จับมือ กอ.รมน.หนองบัวลำภู “ศูนย์ ซ่อม สร้าง ล้างใหม่ช่วยชาวบ้านช่วงวิกฤติโควิด-19 เคลื่อนที่“ฟรี ชาวบ้านปลื้ม
เมื่อวันที่ 2 ธค.64 ที่ศาลาประชาชนบ้านหนองผือ ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู นายสนิท อาษาธง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จังหวัดหนองบัวลำภู (กศน.จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายณัฐพงษ์ ทองหล่อ รองผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดหนองบัวลำภู และคณะครู กศน.เพื่อประชาชน ลงพื้นที่จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสา ในพื้นที่เป้าหมาย เพื่อบริการแบบจิตอาสา ซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือน และอุปกรณ์เครื่องจักรกลการเกษตร เช่น พัดลม หม้อหุงข้าว โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า เครื่องพ่นปุ๋ย เครื่องสูบน้ำ และเครื่องตัดหญ้าให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมยัง ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแล บำรุงรักษาอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
นายสนิทฯผอ.กศน.จังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยว่าในช่วงสถานการณ์การแพร่เชื้อไว้รัสโคโรนา 2019 ที่ผ่านมาและจนถึงทุกวันนี้ ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของทุกคนไม่เว้น นอกจากนั้นยังส่งผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ของประเทศ ทำให้ประชาชนก่อเกิดปัญหาการว่างงาน ในขณะที่กระทรวงศึกษาธิการ โดย เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ขอความร่วมมือไปยังสำนักงาน กศน.จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อระดมสรรพกำลัง เพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19
ในส่วนของจังหวัดหนองบัวลำภู กศน.จังหวัดหนองบัวลำภู จึงจัดโครงการ กศน.เพื่อประชาชน ขึ้น โดยร่วมมือกับ กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมนำ ครู กศน.ในแต่ละอำเภอและช่างจิตอาสาที่มีความชำนาญเฉพาะด้านจัดเป็นคลินิคเคลื่อนที่ไปในทุกอำเภอ และ ศูนย์ กศน.ในตำบล หมู่บ้านในลักษณะ ”ศูนย์ ซ่อม สร้าง ล้างใหม่ช่วยชาวบ้านช่วงวิกฤติโควิด-19 เคลื่อนที่“โดยบริการช่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด รวมถึงเครื่องยนต์ขนาดเล็ก โดยมีประชาชนที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้ามารับบริการกว่า 50 ราย โดยมีชาวบ้านที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุดมาให้การบริการซ่อม เสร็จใช้งานได้เหมือนปกติ ทำเอาชาวบ้านถึงกับยกมื้อท่วมหัว ประทับใจพร้อมขอบคุณทีมงาน ครู กศน.เพื่อประชาชน จริงๆ

ผอ.กศน.หนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการ กศน.เพื่อประชาชน ให้บริการศูนย์ ซ่อม สร้าง ล้างใหม่ ครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งโครงการสำคัญ ที่ทางกระทรวงศึกษาธิการโดยสำนักงาน กศน.ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาว ในทุกพื้นที่เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ฟื้นฟูสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ของประชาชน ภายหลังจากเหตุการณ์วิกฤติโควิด-19 แพร่ระบาดโดยมีครู กศน.พร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวที่ไม่สะดวกในการเดินทางไปซ่อมได้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป.
ขอบคุณข้อมูล/ภาพ สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ขตว.หนองบัวลำภู