ศรีสะเกษ-แตกตื่นทั้งตำบล ! จอมโจรขมังเวทย์ โผล่อีก! เหิมหนักบุกวัดทุบกำแพง-เจดีย์ ฉกผ้าขาวห่อกระดูก-เงินปากผีเกลี้ยงวัด คืนเดียวเสียหาย 80 จุด


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายบุกทุบทำลายเจดีย์ใส่อัฐิ และช่องใส่โกศกระดูกข้างกำแพงวัดได้รับความเสียหายทั้งแถบ ที่วัดบ้านเขวิน หมู่ที่ 8 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในวัดดังกล่าว พบพระกรณ์นัย ธีรปัญโญ อายุ 33 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านเขวิน กำลังตรวจสอบสภาพความเสียหายบริเวณโดยรอบกำแพงวัด ซึ่งคนร้ายได้ทุบช่องกำแพงที่มีไว้ใส่กระดูกผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ถูกรื้อค้นพังระเนระนาด พร้อมกับเจดีย์ถูกทุบเป็นช่องโหว่ รวมกว่า 80 จุด โดยคนร้ายได้นำเอาโกศที่ใส่อัฐิมาเทกองกับพื้น ซึ่งพบว่าผ้าขาวที่ห่ออัฐิ และเงินปากผีถูกคนร้ายขโมยหายไป สร้างความแตกตื่นแก่ญาติพี่น้องและชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก
พระกรณ์นัย เล่าว่า ขณะที่กำลังนำข้าวมาเทให้สุนัข ได้สังเกตเห็นกำแพงวัดถูกทุบเป็นรูโหว่เป็นแนวยาวผิดสังเกต จึงรีบเดินเข้าไปดู จึงพบว่าถูกคนร้ายซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มแก๊งเดียวกันที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ บุกวัดหลายแห่งในพื้นที่ ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ทุบเจดีย์พังกำแพง เพื่อขโมยผ้าขาวและเงินเหรียญปากผี ไปขายตลาดมืดหรือเพื่อนำไปทำไสยศาสตร์มนต์ดำ ผ้ายันต์ เครื่องรางของขลังของเหล่าแก๊งจอมขมังเวทย์ แต่อาตมาแปลกใจอยู่เพียงว่าเหตุใดสนุขในวัดไม่เห่า จึงคิดว่าต้องเป็นคนในพื้นที่ หรือคนที่เคยมาวัดและเคยให้อาหารสนุขกิน แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวาไปตามๆกัน เกรงว่าคนร้ายจะมาทุบทำลายอัฐิของบรรพบุรุษ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้นกับวัดแห่งอื่นๆอีก.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน