หนองบัวลำภู-ศิวพรฯแม่เมืองลุ่มภู จัดแคมเปญใหม่ฉีดจริงลุ้นรับทองคำ ดวงดีรวยเป็นล้าน เฉพาะผู้ฉีด “วัคซีน”เข็มแรก อายุ 18 ปี

ศิวพรฯแม่เมืองลุ่มภู จัดแคมเปญใหม่ฉีดจริงลุ้นรับทองคำ ดวงดีรวยเป็นล้าน เฉพาะผู้ฉีด “วัคซีน”เข็มแรก อายุ 18 ปีขึ้นไปหลังหนองบัวลำภู ถูกจัดอยู่ในลำดับท้ายสุดของทุกจังหวัด จนเกิดกระแสการตื่นตัวเตรียมไปฉีดวัคซีนกันอย่างคึกคัก

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดหนองบัวลำภู (กศจ.) ครั้งที่ 10/2564 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จากสถิติการฉีดวัคซีนของจังหวัดหนองบัวลำภู ถูกจัดอยู่ในลำดับท้ายสุดของทุกจังหวัด ซึ่งตามเป้าหมายภายในวันที่ 30 พย. 64 ประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ในทุกกลุ่มจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรในขณะที่จังหวัดหนองบัวลำภู รณรงค์ในทุกวิถีทางเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน มารับการฉีดวัคซีนตามที่ได้รับจัดสรร

โดยในวันนี้จะมีเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล รวมถึง รพ.สต.ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนใน หมู่บ้าน ตำบล และชุมชนนั้นๆ รวมถึงการปรับสูตรการฉีดวัคซีนในยี่ห้อเพื่อให้ประชาชนได้เลือกชนิดของวัคซีนตามความต้องการ ขณะเดียวกันก็ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังสับสนและลังเล และมีความเชื่อ อันเนื่องมาจากมีการบอกต่อว่าเมื่อฉีดวัคซีนยี่ห้อนั้นๆจะเกิดอาการผิดปกติ หรือเกิดผลข้างเคียง โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงานในฤดูเก็บเกี่ยวข้าว รวมถึงญาติพี่น้องห้ามมิให้ไปรับการฉีดวัดซีนโดยเด็ดขาด จึงขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เชื่อมั่นในคุณภาพของวัคซีน และบุคลากรทางการแพทย์

ศิวพรฯผวจ.หนองบัวลำภู ถือโอกาสเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไปทั้งชาวไทยรวมถึงชาวต่างชาติ ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก จังหวัดหนองบัวลำภู จัดแคมเปญใหม่ให้ทุกอำเภอ ลุ้นรับโชคด้วยการแจกทองรูปพรรณ อำเภอละ 1 เส้นน้ำหนัก 1 สลึง ลุ้นโชคจากสลากกินแบ่งรัฐบาล ในทุกอำเภอพร้อมมอบเครื่องอุปโภค บริโภค จึงอยากให้พี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภูได้ออกมาฉีดวัคซีนให้ได้ครบตามเป้าหมายถึง 70% ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 พย.นี้เท่านั้น พร้อมเตรียมเปิดจังหวัดหนองบัวลำภูในวันที่ 1 ธันวาคม ศกนี้พร้อมๆกัน ขณะที่มีข่าวนี้ออกไปเกิดกระแสการตื่นตัวเตรียมไปฉีดวัคซีนกันอย่างคึกคัก ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู กล่าวทิ้งท้าย

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู