ขอนแก่น(ชมคลิป)รอง ผบ.ตร.สั่งตำรวจเข้มตรวจร้านทองในห้างฯ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ตำรวจได้ขอความร่วมมือศูนย์การค้า เข้มงวดการแต่งกายเข้ามาภายในห้าง หลังพบมีการคลุ่มหมวกไอ้โม่งเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์บ่อยครั้ง

            วันที่ 24 พ.ย. 64 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวหลัง ลงพื้นที่ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีคนร้ายใช้อาวุธปืน บุกเดี่ยวเข้าชิงทองคำรูปพรรณของห้างทองกีรติ บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น ว่า  หลังจากที่ จ.ขอนแก่น ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าชิงทองร้านทองกีรติ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น ได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 24 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังจับกุมตัวคนร้ายยังไม่ได้ และล่าสุดเมื่อวานนี้ 23 พฤศจิกายาน เกิดเหตุที่ห้างบิ๊กซีชัยภูมิ คนร้ายได้ทองน้ำหนัก 33 บาท แต่ถูกจับกุมหลังเกิดเหตุ 3 ชั่วโมง

              จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในรอบ 4 วัน คนร้ายจะมีการใช้หมวกไหมพรมหรือใช้ผ้าคลุมก่อนเดินเข้ามาก่อเหตุ ถือว่าเป็นการเลียบแบบในการก่อเหตุเข้ามาชิงทรัพย์ ขณะนี้ได้ประสานไปยังผู้บัญชาการตำรวจทั้ง 9 ภาคทั่วประเทศ เพื่อวางมาตรการป้องกันการก่อเหตุขึ้นซ้ำ พร้อมกับแนวทางการวางแผนจับกุม หากเกิดเหตุขึ้นว่าจะต้องมีแผนในการจับกุมตัวคนร้ายอย่างไร จึงจะได้ตัวให้ได้ เช่นการวางมาตรการการเข้ามาภายในห้างหรือศูนย์การค้า จะต้องไม่มีการสวมหมวกไหมพรม ปิดบังใบหน้าแล้วเดินได้ทั่วภายในศูนย์การค้า หรือการที่ร้านทองจะติดตั้งลูกกรง จะให้มีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว เพราะเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ จะทำให้มีการก่อเหตุอาชญกรรมที่ประสงค์ต่อทรัพย์เพิ่มขึ้นอีก.

#อีสานเดลี่ออนไลน์