เลย-อำเภอภูเรือพร้อมเปิด “เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 10” รับนักท่องเที่ยวตามมาตรสาธารณสุข


ที่ลานต้นคริสต์มาสภูเรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ พ.ต.อ.สุรใจ รุ่งเรือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูเรือ นางสาวไปรยดา สุธงษา รักษาการประธานชมรมผู้ประกอบการอำเภอภูเรือ ร่วมในการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน เตรียมเปิด”เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ” ครั้งที่ 10 แบบ New Normall
นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า อำเภอภูเรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเลย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาสัมผัสความหนาวที่ภูเรือ ดังนั้นการจัดเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนภายในจังหวัด และเกิดการกระจายรายได้จากนักท่องเที่ยวสู่ผู้ประกอบการในชุมชน พร้อมกับเป็นการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมต้นคริสต์มาสหนาแน่นกว่าทุกปี เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย
ด้านนางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเลยร่วมกับอำเภอภูเรือ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคเอกชน พี่น้องประชาชนชาวอำเภอภูเรือ กำหนดจัดงาน “เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 10 ” ขึ้น ณ บริเวณลานตันคริสต์มาสภูเรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 – 31 มกราคม 2565 กำหนดจัดพิธีเปิดงาน ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2564 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ โดยเฉพาะต้นคริสต์มาส ซึ่งอำเภอภูเรือมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นและเป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับอันดับตัน ๆ ของประเทศ เพื่อส่งขายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ภายในงานจะมีการประดับตกแต่งด้วยไฟที่งดงามและที่สำคัญจะนำต้นคริสต์มาสสีแดงสดใสหลายหมื่นต้นมาประดับตกแต่งบริเวณลานคริสต์มาส เพื่อเป็นจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว บันทึกภาพความประทับใจเมื่อได้มาเยือนอำเภอภูเรือ พร้อมกับเป็นการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้า ที่พัก ร้านของฝากของที่ระลึก บนมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เข้มข้น Universal Prevention การป้องกันแบบครอบจักวาล หรือบัญญัติ 10 ประการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนด้วย
ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย