ขอนแก่น (ชมคลิป) เพลิงไหม้โรงงานผลิตสำลีก้านบ้านไผ่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตสำลี ที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 20 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเขตอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น และจากพื้นที่ใกล้เคียง ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เพื่อช่วยกันดับไฟภายในโรงงานเพิ่มพูนพัฒนา เป็นโรงงานผลิตสำลีก้าน บ้านหนองผือ ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่อช่วยกันดับเพลิงที่ลุกไหม้ภายในตัวโรงงาน ไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่น และพื้นที่ใกล้เคียง

ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นแผนกสำลีก้าน ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสุดของโรงงาน โกดังดังกล่าวเป็นจุดที่ไว้สำหรับผลิตสำลีก้าน ไม่ได้มีสารเคมีอันตราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำเพิ่มควบคุมเพลิงไว้ในวงที่จำกัด โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามหนึ่งในพนักงานภายในโรงงานดังกล่าว เผยว่า ช่วงเกิดไฟไหม้เกิดช่วงคาบเกี่ยว ระหว่างพักเที่ยงและกำลังจะกลับเข้างาน ขณะนั้นก็ได้มีหลอดไฟภายในโรงงานแตกเนื่องจากเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และทำให้เกิดประกายไฟขึ้นก่อนเพลิงไหม้จะลุกลามภายในโกดัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงคอยดูเหตุการณ์อยู่ในพื้นที่จนกว่าเพลิงจะสงบ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้แล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เช้ามาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และค่าเสียหายต่อไป.

#อีสานเดลี่ออนไลน์