มหาสารคาม(ชมคลิป)ตำรวจเอาจริงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และท่อไอเสียดัดแปลง


วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.หัสดีวิช ศรีกำพล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมกันแถลงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และท่อไอเสียดัดแปลง ส่งเสียงดังรบกวนประชาชน ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายให้กวดขันจับกุมรถแต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพรถ ท่อไอเสียส่งเสียงดัง ตลอดจนกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันแข่งรถในทางสาธารณะ ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับพี่น้องประชาชน โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่การดัดแปลงสภาพผิดไปจากที่จดทะเบียนไว้ จำนวน 20 คัน และท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลง ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จำนวน 200 ท่อ เพื่อเป็นการป้องปราม ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่น รวมตัวกันออกมาสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน
โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานใช้ความระมัดระวังขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยและลดความสูญเสียที่อาจะเกิดขึ้นทั้งด้านร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ขณะที่I พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก. สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ลองสตาร์ทรถจักรยานยนต์ ที่ตรวจยึดมา ซึ่งได้ดัดแปลงท่อไอเสีย ต่อท่อแบบตรง ไม่มีการกรองเสียง ทำให้เกิดเสียงดังไปทั่วบริเวณ