ขอนแก่น(ชมคลิป)ชาวบ้านครวญ บ้านหรูเทศบาลท่าพระหลังน้ำลดภายในเสียหายยับ

สำรวจความเสียหลังน้ำท่วมหมู่บ้านจัดสรร ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลท่าพระ หลังน้ำท่วมหมู่บ้านจัดสรรค์ ชาวบ้านเร่งทำความสะอาดตรวจสอบพบสิ่งของเสียหายลายรายการ

               วันที่ 22 ต.ค. 64 ได้มีผู้ใช้ tiktok ชื่อว่า @namelek1456 ได้โพสต์คลิปสภาพบ้านจัดสรรค์ภายหลังจากสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่ตำบลท่าพระเริ่มคลี่คลาย ซึ่งภายในคลิปก็เห็นถึงสภาพภายในบ้านที่ได้รับความเสียหาย เช่นประตูพัง ตู้บิ้วอินต่างๆก็พังเสียหาย อีกทั้งยังมีเศษโคลนเศษดินอยู่ตามพื้นและผนังบ้าน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หมู่บ้านจัดสรรค์แห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ตำบลท่าพระ เพื่อสำรวจความเสียหายหลังก่อนหน้านี้ภายในหมู่บ้านเคยมีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เนื่องจากหมู่บ้านได้อยู่ติดกับลำน้ำชี ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนประมาณ 50 หลังคาเรือนได้รับความเสียหายเนื่องจากส่วนใหญ่ไม่สามารถขนของขึ้นที่สูงได้ทัน โดยในวันนี้ลูกบ้านส่วนใหญ่ก็ไแ้เริ่มกลับมาภายในบ้านเพื่อทำความสะอาดพร้อมกับสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังน้ำลดเข้าสู่สภาวะที่ปกติ

ซึ่งภายในหมู่บ้านพบว่า ลูกบ้านส่วนใหญ่เริ่มทยอยเข้ามาอยู่ถายในหมู่บ้านแล้ว และได้ทำความสะอาดภายหลังจากเกิดน้ำท่วม พร้อมกับซ่อมแซมประตู หรือสิ่งของต่างๆให้กลับมาอยู่ในสภาพที่สามารถใช้การได้ ส่วนสิ่งของบางอย่างที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ก็ต้องจำใจทิ้ง และในวันนี้ก็ได้มีรถน้ำเข้ามาช่วยเหลือฉีดล้างทำความสะอาดภายในหมู่บ้าน อีกทั้งยังมีกองขยะมากมายได้กองอยู่มีความยาวประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นขยะที่อยู่ภายในหมู่บ้าน และขยะที่ไหลตามน้ำมา ด้านชาวบ้านก็ได้เผยว่าก่อนหน้านี้เคยเกิดน้ำท่วมมาแล้ว 3 ครั้งแต่ครั้งนี้หนักสุดเพราะน้ำได้มีระดับสูงกว่า 2 เมตร

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบซึ่งบ้านของผู้เสียหายรายหนึ่งทางเจ้าของบ้านก็พาผู้สื่อข่าวสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น พบว่ามีสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆและอุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม รวมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 5 แสนบาท ยังไม่รวมเครื่องมือแพทย์

นายเกียรติศักดิ์ อาลากุล หนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณ 7-8 วันนี้ที่แล้ว ได้มีมวลน้ำได้เข้าภายในพื้นที่หมู่บ้าน แต่ขณะนั้นไม่มีใครอยู่ทำให้ไม่สามารถเก็บของในบ้านขึ้นที่สูงได้ทัน ทำให้ชั้นหนึ่งของบ้านจมบ้านทั้งหมด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน นอกจากสิ่งของภายในบ้านแล้วยังมีรถยนต์หนึ่งคันของตนเองที่จอดไว้บริเวณข้างบ้านก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดน้ำท่วมทางโครงการก็ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับพังพิงชั่วคราวไว้ให้กับลูกบ้านที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน และถ้าน้ำมาระรอกถัดไปตนเองก็ไม่รู้สึกกังวลอะไรแล้วเพราะสิ่งของส่วนใหญ่ก็ได้พังเสียหายไปกับน้ำหมดแล้ว.

 #อีสานเดลี่ออนไลน์