ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)น้ำชีท่วมแล้ว 4 ตำบล บ้านเรือนถูกท่วมนับ 100 หลัง พื้นที่เกษตร กว่า 4 พันไร่

วันที่ 17 ต.ค.2564 พลตรี วรเชษฐ์ ชวนะนรเศรษฐ์ ผบ.มทบ.27 ได้นำกำลังพล ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอจังหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยกู้ชีพกู้ภ้ยต่างๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด เดินลุยน้ำตรวจสภาพความเป็นอยู่ ให้กำลังใจ และให้ความช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ ให้กับชาวบ้าน บ้านดินดำ หมู่ 9 ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด หลังน้ำจากแม่น้ำชีเริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้าน ลึกตั้งแต่ 30 ซม.- 1.50 เมตร และคาดว่าน้ำจะท่วมสูงขึ้นต่อเนื่อง

บ้านดินดำหมู่ 9 ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนไปแล้ว 94 หลัง วัด 1 แห่ง และกำลังไหลเข้าท่วมโรงเรียนดินดำบังรองวิทยา อีก 1 แห่ง พื้นที่ทำการเกษตรในตำบลดินดำถูกน้ำท่วมไปแล้วกว่า 600 ไร่ และมีทีท่าว่าจะขยายวงกว้างขึ้นไปอีก

สำหรับอำเภอจังหารเป็นอำเภอแรกของจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำชีล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ไปแล้ว 4 ตำบล ได้แก่ ต.ม่วงลาด ต.ดงสิงห์ ต.แสนชาติ และ ต.ดินดำ มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมรวมกว่า 150 หลัง วัด 3 แห่ง โรงเรียน 2 แห่ง พื้นที่ทำการเกษตรประมาณ 4,000 ไร่ คาดว่าจะมีพื้นที่อีกหลายอำเภอซึ่งอยู่ทางตอนล่าง ทั้งอำเภอเชียงขวัญ โพธิ์ชัย ธวัชบุรี ทุ่งเขาหลวง เสลภูมิ อาจสามารถ และ อ.พนมไพร จะได้รับผลพวงจากน้ำท่วมครั้งนี้ตามลำดับ
วินัย วงศ์วีระขันธ์ ข่าว ภาพ