อุดรธานี(ชมคลิป)เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ใจดี ซื้อรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าให้สาวพิการโดนหลอกโอนเงินทางโซเชียล

จาก กรณีนางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 5 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สาวพิการขาซ้ายลีบ นั่งรถวิลแชร์ มาพร้อมลูกสาววัย 10 ขวบ ได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสว.สภ.เมืองอุดรธานี โดยตนเองได้สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้า ผ่านทางเฟซบุ๊กโอนเงินจ่ายไปแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่นัดหมาย และยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งได้นำหลักฐานสำเนาสลิบในการโอนเงินและการแชทสนทนามอบให้ตำรวจ หลังสั่งซื้อสามล้อไฟฟ้าราคาถูก ร้านเจ้เปิ้ล ทางเพจ 108 อุดรธานี โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์ โอนเงินไปให้ 2,000 บาท และนัดส่งสินค้าวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม แต่ปรากฏว่าเบี้ยวไม่ส่งสินค้าตามนัด รู้สึกเสียใจเพราะนำเงินเก็บมาซื้อ จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า เวลา 12.00น. วันที่ 14 ตุลาคม 2564 นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 49 ปี หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน สาวอุดรดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ทราบเรื่องดังกล่าวจากสื่อมวลชน จึงแจ้งความประสงค์จะซื้อจักรยานไฟฟ้ามอบให้นางแรมจันทร์ โดยเช้าวันนี้ เจ๊อ๋อและทีมงาน ได้เดินทางจากหนองเหี้ย หมู่ 10 ต.หนองหว้า อ.กุมวาปี จ.อุดรธานี มาซื้อรถจักรยานไฟฟ้าที่ร้านไฟฟ้ามหานคร ถ.ธรรมเจดีย์ ต.หมากแข้ง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นลักษณะแบบเดียวกันกับจักรยานไฟฟ้าที่นางแรมจันทร์สั่งซื้อ แต่โดนโกง โดยเจ้าของร้านติดราคาขายไว้ 19,900 บาท แต่เมื่อทราบว่าเจ๊อ๋อจะซื้อไปมอบให้สาวพิการ ทางร้านได้ร่วมทำบุญด้วย โดยได้ลดราคาให้เหลือเพียง 18,000 บาท จากนั้นก็ได้ใส่ท้ายรถปิกอัพเดินทางไปที่บ้านนางแรมจันทร์
เมื่อไปถึงพบนางแรมจันทร์ พร้อมครอบครัว รอต้อนรับเจ๊อ๋อด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีประธานชุมชนโพธิ์ทอง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มารอต้อนรับด้วย ซึ่งเจ๊อ๋อ ได้เข้าไปทักทายพูดคุยสอบถามนางแรมจันทร์ เรื่องการทำหามากินและความเป็นอยู่ในช่วงโควิดระบาด พร้อมกับพูดให้กำลัง เสร็จแล้วได้มอบรถจักรยานไฟฟ้า แบบ 3 ล้อสีฟ้า 1 คัน ตุ๊กตาหมี 1 ตัว ข้าวสาร 50 กิโลกรัม 2 กระสอบ และเงินสด 5,000 บาท ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งนางแรมจันทร์ดีใจถึงกับน้ำตาคลอ เพราะตื่นตันใจ และยกมือไหว้ขอบคุณนางวรรณลีและทีมงาน
เจ๊อ๋อ เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชน เห็นว่าเขาเป็นผู้หญิงพิการ เลี้ยงลูกสาว 2 คน เหมือนตน ก็นึกเห็นใจ อยากช่วย อยากให้ อยากแบ่งปันความสุข เท่าที่จะทำได้ อยากฝากบอกคนที่มาหลอก และนักต้มตุ๋นทุกคน ไม่อยากให้ทำแบบนี้ มันไม่ดี อยากให้ทำสิ่งดีๆ อย่าซ้ำเติมกันด้วยการหลอกลวง เฉพาะโควิดเศรษฐกิจก็แย่อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนช่วยเหลือกัน รักกัน กว่าจะเก็บเงิน 2,000 บาทได้ ต้องทำงานหนัก และอยากให้ตำรวจจับคนต้มตุ๋นหลอกลวงพวกนี้ไปให้หมด
“อดร้องไห้ไม่ได้ รู้สึกสงสารน้อง ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ อย่าหลอกลวงกันเลย ให้รักกัน แบ่งปันกัน อยากให้ทุกคนทำความดี ความดีจะช่วยคุ้มครองเรา ขอให้ตนถูกหวย 90 ล้านอีกอีกจะได้มาแบ่งปันความสุข”
นางแรมจันทร์ รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าจะได้จักรยานที่สั่งซื้อไป แต่ยังมีผู้ใจบุญซื้อจักรยานมามอบให้ จักรยานที่ได้รับ จะทำให้ตนไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น ตนจะขับได้ไปส่งลูกไปโรงเรียน ไปตลาดซื้อกับข้าว “ขอบคุณเจ๊อ๋อ ขอให้เจ๊อ๋อสุขภาพแข็งแรง รวยๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป”

#อีสานเดลี่ออนไลน์