มุกดาหาร-ตำรวจบุกถึงบ้านค้นตัวผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำชั่วคราวบ้านนาโสก


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรมุกดาหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สภ.ผึ่งแดง และเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ กว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อค้นหาผู้ต้องขังชายที่หนีจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก หลังจากได้รับทราบจากแหล่งข่าวว่าได้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้าน สุดท้ายได้ไหวตัวหลบหนี และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด – 19 ด้วย
เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 18 ก.ย. 64 มีผู้ต้องขังชาย 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้สามารถตามจับได้แล้ว 1 ราย และยังคงเหลือผู้หลบหนีการจับกุม คือ ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 12 ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหารนั้น
ต่อมาได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าผู้ต้องขังดังกล่าว ได้อาศัยที่บ้านพัก บ้านเลขที่52 หมู่ 12 ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมบ้านของนายหนึ่งอีกครั้ง โดยทางเจ้าที่ได้จัดกำลังพร้อมอาวุธครบมือ และการมีการนำโดรนเพื่อช่วยในการค้นหา
จากการเข้าปิดล้อมพบบ้านต้องสงสัยเป็นบ้านชั้นเดียวพบเพียงที่นอน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของนายหนึ่งแต่ไม่พบตัวผู้ต้องขังรายนี้ คาดว่าน่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น
สำหรับผู้ต้องขัง ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข นอกจากจะเป็นนักโทษหลบหนีแล้ว นายหนึ่งนั้นอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด – 19 ในกลุ่มคลัสเตอร์ บ้านหนองแวง ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ถ้าหากนายหนึ่ง ได้กลับมาพักที่บ้านตนเองจริง ก็มีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย..
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร