เลย(ชมคลิป)ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ นร.วันแรกคึกคัก

อ.ท่าลี่ จ.เลย นร.ที่อายุ 12-18 ปี ร่วม KICK OFF ตื่นตัวเข้าคิวรอรับบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์สร้างภูมิป้องกันโควิด ที่ รพ.วันแรกคึกคัก
เมื่อ เวลา 10.00น.วันที่5 ต.ค.2564 ที่ ร.ร. ท่าลี่วิทยา อ.ท่าลี่ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยเยี่ยมชมโครงการจังหวัดเลย kickoff สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัยเรียนหนังสืออุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม มี นพ.ชัยยา ปานันท์ ผอ.โรงพยาบาลท่าลี่ ,นายเฉลิมชัย แสนมหาชัย ศึกษาธิการจังหวัดเลย พร้อม นพ.วัชรากร อิ่มเอิบ สาธารณสุขอำเภอท่าลี่ ร่วมตรวจด้วย
นายเฉลิมชัย แสนมหาชัย ศึกษาธิการจังหวัดเลย กล่าวว่า จำนวนนักเรียนที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 วันนี้จำนวน 505 คนซึ่ง ที่ อ.ท่าลี่จะฉีดรอบสองอีก 500 คน รวม 1,100 คน สำหรับการลงทะเบียนของนักเรียนทั้ง 14 อำเภอของจังหวัดเลย รวม 27,000 คน มีบรรยากาศดีมากเพราะ ทางโรงเรียนและพ่อแม่ผู้ปกครอง ต่างพานักเรียนบุตรหลานที่มีอายุตั้งแต่ 12-18 ปี มาเข้าคิวรอรับบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยนักเรียนทุกคนที่มารับบริการฉีดวัคซีน จะต้องนำเอกสารแบบคัดกรองก่อนรับบริการฉีดวัคซีนที่เซ็นรับรองจากผู้ปกครองมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งจากการสอบถามเด็กนักเรียนที่มารอรับการฉีดวัคซีน ส่วนใหญ่ไม่มีความกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียง
ด้าน ชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า นับว่าประชาชน ผู้ปกครองและนักเรียนตื่นตัวสูงกับการได้รับวัคซีนโควอด เหตุที่เราฉีดวันแรกช้ากว่าที่อื่นเนื่องจากพึ่งได้รับวัคซีนมา จากการถามผู้ปกครอง นักเรียนทราบว่าเป็นการดีที่มีการฉีดให้กับนักเรียนเพราะเรียนที่บ้านเด็กจะไม่สนใจนัก ผู้ปกครองเอง พ่อ-แม่ ก็ไม่มีเวลามาดุแลมากำกับบุตรของตนเองความใส่ใจน้อยกว่ามาเรียนที่โรงเรียนเพราะมีครูคอยสอน มีกิจกรรมทั้ง ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ อุปกรณ์การเรียน-การสอนครบกว่าเรียนอยู่ที่บ้าน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 12 -18 ปี ทั้งเพื่อเป็นการรองรับการประกาศเปิดเทอมแบบออนไซด์อย่างเต็มรูปแบบที่จะเริ่มในเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้ด้วย ซึ่งก็มีนักเรียนที่มีอายุตามเกณฑ์ที่กำหนดตื่นตัวมารับบริการฉีดวัคซีนคึกคัก พอใจที่ท่าลี่สามารถฉีดได้แล้ววันนี้ 50%
นางสาววนิดา จันจุติ- อายุ 17 ปีโรงเรียนท่าลี่วิทยา เปิดเผยว่า ฉีดวัคซีน.กล่าวว่า.ต้องการฉีดเพื่อเป็นภูมิป้องกันและเพื่อจะได้มาโรงเรียนได้ศึกษาได้เรียนเต็มระบบส่วนกลัวเจ็บหรือเกิด ผลข้างเคียง นั้น ตนและเพื่อนกลัวบ้าง แต่เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วฉีดดีกว่า เพราะมีหมอดุแลคอยกำกับอาการดูอาการ และตนกลัวเชื้อโควิดมากกว่าเข็มฉีดวัคซีน
ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย