(ชมคลิป) ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ แถลงจับกุมยาบ้ากว่า แสนหกหมื่นเม็ด


จากนโยบายปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยการอำนวยการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 นายภิญโญ โฆสิต ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 4,พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, นายสนิท ขาวสะอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ, พล.ต.ต.สหภูมิ สง่าเมือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4, นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ, พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ, พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช ผบ.ฉก.ทพ.21, พ.อ.มงคล หอทอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13), พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัขรเสวี รอง ผบก.ภ.จว. บึงกาฬ, พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ, , พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ, พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี ผกก.สภ.หอคำ, พ.ต.อ.หิรัญ
วัตรศรีวานิช ผกก.สภ.บุ่งคล้า, พ.ต.อ.เอกรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.บึงกาฬ, พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.244, และพ.ท.ภาณุ ไตละนันทน์ ผบ.ขกท.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ให้มีการสืบสวนปราบปรามจับกุมการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อย่างต่อเนื่องจนสามารถจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้
เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ที่บริเวณถนนสาย 212ระหว่างกิโลเมตรที่ 184-185 จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบและบูรณาการกำลังหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อร่วมวางแผนจับกุม ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. พบชาย 2 คน ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บธ-2960นครพนม ได้ขับมาจาก อ.บุ่งคล้า มุ่งหน้า อ.บ้านแพง จว.นครพนม โดยชะลอความเร็วและได้จอดบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้โดยสารได้ลงมาหยิบเอาวัตถุลักษณะเป็นกระสอบสีขาว เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้ออกมาแสดงตัวทำการตรวจค้น เมื่อคนขับรถเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พยายามเร่งเครื่องขับหลบหนีไปได้ คนที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายพิพัฒน์ สุพรรณ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 21 ม.10 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จว.นครพนม พบเมทแอมเฟตามีน เมื่อตรวจค้น พบ(ยาบ้า) จำนวน 70,000 เม็ด บรรจุในกระสอบสีขาว หุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำและ อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ CZ รุ่น RAMI P ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ผู้ต้องหารับว่าได้เดินทางมารับยาบ้าร่วมกับพวกที่หลบหนี จึงได้ทำการจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บุ่งคล้า เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
และเมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 เวลาประมาณ 05.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก ว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณถนน 212 หนองคาย – บึงกาฬ ป้ายบอกทางไปบึงกาฬ 36 กม. เขตบ้านโคกสะอาด ม.4 ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ จว.บึงกาฬ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ร่วมบูรณาการออกตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบถุงพลาสติกสีดำวางอยู่ข้างถนนสงสัยว่าอาจจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้ตรวจสอบปรากฎว่าพบเป็นเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 15แพ็ค เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางไว้ จากนั้นได้นำมายัง สภ.หอคำ เพื่อทำการตรวจนับ ผลการตรวจนับเป็น เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 89,800 เม็ด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หอคำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ