หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ตำรวจไล่ล่าคนงานตัดอ้อย วิ่งราวทรัพย์ในปั้มน้ำมัน

ชุดสืบศรีบุญเรือง ไล่ล่าผู้ต้องสงสัยหลังพยานหลักฐานชี้ชัดคนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในปั้มน้ำมัน อดีตเคยเป็นคนงานตัดอ้อยเก่าก่อคดีโชกโซนในและนอกพื้นที่พึ่งพ้นโทษหลังกบดาน ตร.เตรียมออกหมายจับ

วันนี้(14 กย.64)พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.นิรันดร์ ปัสสาโท พนักงานสอบสวนเวร พร้อม พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.วิภาดา คำหงษา (ผู้เสียหาย) บ้านเลขที่ 133 หมู่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เพิ่มเติมภายหลังชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง แกะรอยพบพยานหลักฐานสำคัญภายหลังก่อเหตุ ทั้งเป็นรองเท้ากีฬาฟุตบอล(สตาร์ท)เดินย่ำหลังบ้านและกล้องวงจรปิดจับภาพขณะนั่งรถสามล้อพ่วง พร้อมพบเครื่องแต่งกายถูกทอดทิ้งในป่าอ้อยหลังบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนเปลี่ยนชุดขึ้นสามล้อหายเข้ากลีบเมฆ ผู้เสียหายยืนยันว่าเครื่องแต่งกายที่ผู้ต้องหาสวมใส่เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุในวันดังกล่าวจริง
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 กย.64 เวลาประมาณ 16.30 น.พ.ต.ท.นิรันดร์ ปัสสาโท รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้รับแจ้งมีเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณร้านค้าขายของชำภายในปั้มน้ำมันบ้านโนนเกษม บ้านเลขที่ 232 หมู่ 21 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านขายของชำและหน้าบ้านเปิดเป็นปั้มขายน้ำมัน เมื่อไปถึงได้พบ น.ส.วิภาดา คำหงษา (ผู้เสียหาย) รอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
น.ส.วิภาดาฯ ผู้เสียหายเล่าว่าขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ร้านค้าเพียงคนเดียวพ่อและแม่ไปไร่นา และเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ขณะที่ตนขายสินค้าอยู่กำลังจะเอากระเป๋าหนังสีน้ำตาลใส่เงินซึ่งเงินสดในกระเป๋าร่วม 8 พันบาทจะนำเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะที่อยู่ในร้าน สักพักได้มีชายไทยแต่งกายใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ใส่กางเกงสีดำ และใส่หมวกไหมพรมอีโหม่ง ได้เดินเข้ามาหาตนทางด้านหลังพร้อมตะโกนอย่างแรงจนตนเองตกใจ ขณะเดียวกันคนร้ายได้ดึงและกระซากเอากระเป๋าหนังสีน้ำตาลใส่เงิน ไปตนเองพยายามดึงกระเป๋าจับไว้เฉพาะสายกระเป๋าจนสายกระเป๋าขาด จากนั้นชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้านและหายเข้าไปป่าอ้อย ตนจึงได้บอกกับเพื่อนบ้านติดตามแต่ไม่ทันคนร้าย
ต่อมาชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นนายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ อายุ 42 ปี ราษฎรบ้านหนองผือ หมู่ที่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พฤติกรรมก่อนวันเกิดเหตุทราบว่า นายหนูเย็น อินทร์เพชร ราษฎรบ้านเดียวกันกับนายบุญศรีฯ ผู้ต้องสงสัย ขับขี่รถสามล้อเครื่องมาบริเวณบ้านท่าปากเปง-บ้านโนนงาม จนมาถึงป่าข้างทางได้มี นายบุญศรีฯมาโบกรถของตนและบอกให้ไปส่งบริเวณสามแยกข้างร้านเจ แอล วัสดุ ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จากนั้นชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จึงได้ติดตามตัวนายหนูเย็นฯ มาชี้จุดที่นายบุญศรีฯโบกรถขอขึ้นรถและจุดที่ส่งตัวนายบุญศรีฯที่บริเวณสามแยกข้างร้านเจ แอล วัสดุ
ในเวลาต่อมาชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ได้พบรอยรองเท้าของคนร้ายน่าจะเป็นรองเท้ากีฬาฟุตบอล(สตาร์ท)มีปุ่มที่พื้น จำนวน 12 ปุ่ม และได้ตรวจสอบบริเวณที่จุดสามแยกข้างร้าน เจ แอล วัสดุ(จุดที่นายหนูเย็นฯได้ส่งนายบุญศรีฯ)พบรอยรองเท้าเป็นรอยปุ่มจำนวน 12 ปุ่ม (ตรงกับรอยรองเท้าด้านหลังร้านค้าของผู้เสียหาย) เดินทางมุ่งหน้าไปถึงหลังร้านค้าที่เกิดเหตุ และได้พบรอยรองเท้าเดิมมุ่งหน้าออกมาทางเดิม จนได้พบหมวกไหมพรมติดกับหนามใต้พุ่มไม้น่าจะติดตอนที่นายบุญศรีฯวิ่งหลบหนี(ลอดพุ่มไม้)ห่างจากจุดพบเจอหมวกไหมพรม พบรองเท้ากีฬา(สตาร์ท)ประมาณ 200 เมตร และพบเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินที่ผู้ต้องสงสัยทิ้งห่างจากจุดพบรองเท้าประมาณ 100 เมตร ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจยึดของกลางดังกล่าวเชื่อว่าเป็นของคนร้ายที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุ ตามเส้นทางระหว่างหลบหนี เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป
ต่อมาจากการสืบสวนหาข่าวจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณหน้า อบต.นากอก เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ขณะที่มีภาพคนนั่งจักรยานยนต์ต่อพ่วงวิ่งผ่าน ทราบชื่อภายหลังคือนายนิคม ธิตะเชียง เป็นคนขับและผู้ต้องสงสัยใส่เสื้อแขนกุด นั่งมาด้วยและจากการสอบถามนายนิคมฯบอกว่าขณะที่ตนขับจักรยานยนต์พ่อพวงมา เห็นชายคนดังกล่าววิ่งออกมาและโบกรถขอให้ไปส่งที่บริเวณข้างทางถนนระหว่างบ้านโนนงาม-บ้านวังไฮ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้เอารูป ทร.14 ของนายบุญรี ไชยะโอชะ ให้นายนิคมฯดูและยืนยันเป็นบุคคลเดียวกันที่โบกรถตนและขอให้ตนไปส่ง
นายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ ผู้ต้องสงสัยเคยถูกชุดสืบสวนจับกุมในคดีลักทรัพย์ เมื่อปี 2561 และพ้นโทษมาและจากการสอบถามชาวบ้านตำบลนากอก ทราบว่ามีเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง บุคคลที่น่าสงสัยคือนายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ ราษฎรบ้านหนองผือ ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งชุดสืบสวนจะไล่ล่าหาตัวคนร้ายและนำตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีได้โดยเร็วพลัน
ด้าน พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าคดีนี้ชุดสืบสวนจับกุมคงจะสามารถนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้โดยเร็วพลัน เพราะหลังก่อเกิดเหตุชุดสืบสวนจับกุม สภ.ศรีบุญเรือง ได้วางกำลังเฝ้าและสังเกตการณ์ตามรีสอร์ทที่พักในพื้นที่ไว้แล้ว และผู้ต้องสงสัยรายนี้ก่อนหน้านี่เคยเป็นคนงานตัดอ้อยของเจ้าของปั้มน้ำมันนี้มาก่อนปัจจุบัน และมีพฤติกรรมกับลูกติดภรรยาอีกด้วย ซึ่งในวันนี้จะให้พนักงานสอบสวนขอหมายจับจากศาลจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู