หนองบัวลำภู(ชมคลิป) รวบสองผัวเมียลักทุกอย่างที่ขวางหน้า ค้นบ้านของกลางเพียบ

แม่ค้าตลาดเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู โล่งอกพร้อมใจยกมือท่วมหัวขอบคุณตำรวจเมืองหนองบัวลำภู หลังรวบสองผัวเมียตระเวนงัดแงะร่วม 2 เดือนในผู้เสียหายร่วมสิบราย ขณะ2 สามีภรรยาโดนรวบขณะขับขี่รถสวนสายสืบนำค้นบ้านพักพบของกินของใช้เพียบ
วันนี้(7 กย.64)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณด้านหน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ท.สมคิด ชื่นชม สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกันแถลงผลการจับกุม น.ส.สุทิต หรือฟ้า สุบินยัง อายุ 46 ปี ที่อยู่เลขที่168/10 หมู่2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ส่วนสามีชื่อนายถวิล หรือ ท๊อป ขันธ์พัฒน์ อายุ 39 ปี ที่อยู่เลขที่ 128 ม3 บ้านหนองบัวโซม ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู โดยทั้งสองสามีภรรยาแสบตระเวนงัดแผงขายของในตลาดไนท์และตลาดธนารักษ์ รวมถึงแผงร้านค้าที่อยู่ริมถนน ทั้งผักผลไม้และเครื่องอุปโภคบริโภค ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู มานานร่วม 2 เดือน สร้างความเดือดร้อนไห้เจ้าของร้านค้าและแม่ค้าพ่อขายมาโดยตลอดหลายรายที่โดนขโมยซ้ำซ้อนกว่า 2 ครั้ง จนผู้เดือดร้อนทยอยขึ้นโรงพักหลายราย
จากการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และนำชี้จุดเกิดเหตุที่พวกตนไปก่อคดีลักทรัพย์มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม เป็นต้นมา ในขณะที่แม่ค้าในตลาดที่ทราบข่าว เดินทางมาดูหน้าตาของผู้ต้องหา พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ช่วยกันจับกุมผู้ต้องหาได้ จากนั้นบรรดาเจ้าของร้านและแม่ค้าหลายคนได้พร้อมใจกันกล่าวขอบคุณพร้อมยกมือไหว้ตำรวจโดยไม่ได้นัดหมายกันสร้างความยินดีและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่อย่างมาก เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด ส่งพนักสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พฤติกรรมโดยรวมของสองผัวเมียคู่นี้วันๆ นายถวิลฯสามี จะเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงเทาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีนางสุทิตฯภรรยานั่งซ้อนท้าย จับรถเข็นน้ำขับลากไปตามถนนภายในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู และจะจอดแวะที่มีแผงลอย หรือร้านค้าริมถนน ในเวลาดึกๆแล้วเดินเข้าไปสำรวจทรัพย์สิ่งของที่แม่ค้าเก็บซ้อนกันไว้ในแผงหรือตู้หากใส่กุญแจก็จะงัดด้วยเหล็กตู้ไหนมั่นคงแข็งแรงก็ผ่าน
ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใส่กุญแจลวกๆเพราะถือว่าสินค้ามูลค่าไม่มากเช่นผักผลไม้ เสร็จแล้วก็จะขนมาใส่รถเข็นจนเต็มและไม่เลือกสินค้าอันไหนเอาได้เอาหมด และร้านไหนแผงไหนที่เคยไปลักได้ง่ายๆก็จะกลับไปลักแล้วลักอีก โดยเดินเข้าไปลักแบบไม่ได้หลบซ่อน ใจกล้าขนาดเข้าไปเอาเหมือนขนสินค้าตัวเอง จากนั้นก็จะนำผลไม้ไปใส่ถุงเร่ขาย ในราคาถูกๆตามหมู่บ้าน เหลือขายก็กินเอง
สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 01.30 น.ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองหนองบัวลำภู นำโดย พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ท.สมคิด ชื่นชม สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม.และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.หนองบัวลำภู ร่วมกันตระเวนภายในเขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู
พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยวิ่งสวนทางบริเวนถนนเส้นรอบเมืองด้านทิศตะวันตกของตัวเมืองหนองบัวลำภู มีผู้ขับขี่และซ้อนท้ายโดยมีรถเข็นน้ำพ่วงหลัง มีของบรรทุกอยู่ในรถเข็นเต็มลำ สังเกต รูปพรรณสัณฐานคล้ายภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ของตลาดไนท์หนองบัวลำภู จึงเข้าสกัดและตรวจค้น พบว่า ผู้ขับขี่เป็นชายใบ้พูดได้ ผู้ซ้อนเป็นหญิง ตรวจในรถเข็นพบลังพลาสติกบรรจุผลไม้ได้แก่ลองกอง ส้ม เงาะ มังคุด ตาชั่งขายของ 1 ชุด สายไปพร้อมปลั๊กไฟที่นิยมใช้เสียบต่อ จำนวน 1 ขด
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว 2 สามีภรรยามาสอบสวน และนำผู้ต้องหาทั้ง2 พาไปดูที่บ้านพักพบว่าในบ้านพักของ ผู้ต้องหาเต็มไปด้วยของใช้สินค้าอุปโภคบริโภคหลายชนิด เช่น เสื่อโฟม 43 ผืน หมอน 8 ใบ ถ้วย ชาม ที่บรรจุเป็นแพ๊คยังไม่แกะ เครื่องปรุงรส หลายยี่ห้อทั้งเป็นขวดเป็นซอง กุนเชียงอยู่ในถุงน้ำหนักราว 1 กิโลกรัม เห็ดหอมที่แพ๊คในถุงพร้อมจำหน่ายจำนวนมาก ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง น้ำมันพืช รองเท้าบู๊ตยาง พริกแห้งและถุงพลาสติกสำหรับบรรจุสินค้า 3 แพ๊ค นอกจากนี้ยังสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคอีกมากมาย
นางมานิตา เมืองสนธิ์ แม่ค้ารายหนึ่งที่เปิดแผงขายผลไม้ในตลาดไนท์เทศบาลเมืองหนองบัวลำภูที่ถูกงัดตู้ขโมยแอปเปิลไป1ลังเมื่อคืนวันที่30 สิงหาคม และลองกอง 2 ลังในคืนวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมากล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจสามารถตามจับสองผัวเมียรายนี้ได้ตนจะได้นอนหลับได้เสียที่ เพราะหลังจากเกิดเหตุมีความวิตกกังวลอย่างมาก จึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ช่วยกันจับกุมผู้ต้องหาได้ จากนั้นบรรดาเจ้าของร้านและแม่ค้าหลายคนได้พร้อมใจกันกล่าวขอบคุณพร้อมยกมือไหว้ตำรวจโดยไม่ได้นัดหมายกันสร้างความยินดีและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่อย่างมาก
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู