ศรีสะเกษ – ชาวบ้านแห่ชื่นชม “ตร.ขุนหาญ” ช่วยเหลือชายชรา วัย 82 ปี ตามหาลูกไม่พบ หลบนอนข้างโรงพัก ผกก.ใจดีห่วงยุงกัด-เปียกฝน จัดที่นอน-อาหาร-พร้อมนำส่งบ้านอย่างปลอดภัย

ชาวบ้านแห่ชื่นชม “ตร.ขุนหาญ” ช่วยเหลือชายชรา วัย 82 ปี ตามหาลูกไม่พบ หลบนอนข้างโรงพัก ผกก.ใจดีห่วงยุงกัด-เปียกฝน จัดที่นอน-อาหาร-พร้อมนำส่งบ้านอย่างปลอดภัย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้เดินตรวจพื้นที่บริเวณรอบ สภ.ขุนหาญ พบชายชรา คนหนึ่ง ทราบชื่อคือ นายอิน สุวรรณ อายุ 82 ปี ชาว ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี กำลังปูเสื่อจัดเตรียมที่นอนอยู่ข้างโรงพัก จึงได้เดินไปสอบถาม ทราบว่า คุณตาอิน มาตามหาลูกชาย ที่ อ.ขุนหาญ แต่หากันไม่พบ จึงมาอาศัยบริเวณข้าง สภ.ขุนหาญ เนื่องจากมีแสงไฟส่องสว่าง เพื่อนอนพักแรม 1 คืน ก่อนที่จะออกตามหาลูกต่อในรุ่งเช้า


ซึ่ง พ.ต.อ.พฤทธิ์ เห็นว่า ช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูฝน และมีพายุเข้าในระยะนี้ อีกทั้งโรงพักก็สร้างขึ้นด้วยเงินภาษีประชาชน เพื่อประชาชนทุกคน จึงขอให้คุณตาอิน ขึ้นไปนอนพักบนอาคารที่ทำการ สภ.ขุนหาญ จะได้ไม่ถูกยุงกัด พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่าง จากนั้นรุ่งเช้าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนหาญ จัดหาอาหารให้รับประทาน และจัดรถพา คุณตาอิน นำส่งที่ภูมิลำเนา อย่างปลอดภัย ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นและทราบข่าวต่างพากันแห่ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนหาญ โดยเฉพาะ พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ เป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจช่วยเหลือพี่น้องประชาชน สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างแท้จริง.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน