ชัยภูมิ (ชมคลิป) นักท่องเที่ยว แอบเสี่ยงโชคกับต้นกระบากใหญ่อายุกว่าพันปี

หลังทราบข่าวว่ามีการมีย้ายศาลและตั้งศาลใหม่แล้วมีกิ่งไม้กระบากอายุกว่าพันปีหักโคล่นลงมาหวิดถูกผู้ร่วมพิธีขณะเคลื่อนย้ายศาลจนคนนำไปเสี่ยงโชครับทรัพย์ไปหลายราย
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง เพื่อชมความสวยงามของต้นกระบากขนาดใหญ่ อายุกว่าพันปี มีขนาด 7 โอบ สูงประมาณ 80 เมตร ที่อุมยานแห่งชาติไทรทอง ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โดยนักท่องเที่ยวทราบข่าวว่ามี คนมาเสี่ยงโชคถูกรางวัลไปแล้วหลายราย หลังจากที่มีการทำพิธีย้ายศาลให้กับต้นกระบากใหญ่ดังกล่าว โดยวันนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเชี่ยวชม ต้นไม้กระบากใหญ่ ได้มีการนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้ง มาไหว้ ขอพรและเสียงโชค โดยการจุดธูปบูชาเจ้าที่และนำแป้งทาที่ขอนไม้กระบากใหญ่ที่หักโคล่น ลงมา ซึ่ง ในขณะทาแป้งสังเกต เห็น ว่า มีลายเส้นที่ ขอนไม้ดังกล่าว คล้าย เลข 8 เลข 7 ลางๆที่บริเวณแป้งที่ทาไว้ ซึ่งแต่ล่ะคนอาจจะมองเห็น แตกต่างกันไปพร้อมนำมาเสี่ยงโชคในวันหวยออกนนี้ต่อไป
ด้านนาย วิโรจน์ ศรีวอคำ รอง หัวหน้า อุทยานแห่งชาติ ไทรทองกล่าวว่า มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวและขอโชคลาภที่ต้นไม้ดังกล่าวจริงและมีการเดินทางมาเสี่ยงโชคบ่อยครั้ง ซึ่งทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลโปรดใช้วิจารณาญาณในการเสี่ยงโชคเอาไม่อยากให้งมงายมากนัก ซึ่งอุทยานแห่งชาติไทรทองได้มีการเปิดห็นักท่องเที่ยวมาได้เกือบถึงเดือนแล้วโดยมีมาตราการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดคัดกรองนักท่องเที่ยวทุกคนที่มา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวได้แล้วโดย ทางอุทยานไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวกลางเต้นท์แต่มีที่พักให้โดยติดต่อผ่านแอปของอุทยานได้ตลอดเวลา

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ