(ชมคลิป)คณะราษฎร์ชัยภูมินัดรวมตัวจัดคาร์ม็อบไล่ประยุทธ์ไปทั่วเมือง


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าอนุสาวรีเจ้าพ่อพระยาแล หน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชัยภูมิ กลุ่มผู้ชุมนุมในนามคณะราษฎรชัยภูมิ ได้ทยอยกันมารวมตัวเพื่อจัดกิจกรรมคาร์ม็อบขับไล่รัฐบาลคู่ขนานกับการจัดกิจกรรมที่กรุงเทพฯ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมประชาชนประมาณ 150 คน ต่างได้นำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ถือธงสีแดง และติดป้ายข้อความขับไล่รัฐบาล ติดบริเวณรอบรถ เพื่อที่จะเคลื่อนขบวนไปโดยรอบเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ท่ามกลางการคุมเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ที่เข้ามาเจรจาและพูดคุยถึงแนวทางการชุมนุม
โดยที่ พ.ต.อ. วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองชัยภูมิ ได้มาพูดคุยกับกลุ่มแกนนำ ในการใช้รถขยายเสียงให้กระทำตามข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมครั้งนี้
โดยตัวแทนกลุ่ม คณะกลุ่มราษฎร ได้รับปากจะกระทำการตามกรอบของกฎหมายและชุมนุมอย่างสันติวิธี ดังนั้นการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้ เป็นการแสดงที่บริสุทธิ์ ในการขับรถรอบเมืองเพื่อขับไล่รัฐบาลและให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง จากการบริหารงานที่ล้มเหลว ผิดพลาดและยังหน้าด้านเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ในขณะนี้ โดย”ขบวนคาร์ม็อบชัยภูมิวันนี้ มีรถปิกอัฟบรรทุกโลงศพพวงรีดและหุ่นฟาง ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่ ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ
โดยขบวนเริ่มต้นจากขับรถไปตามถนนสายบรรณาการ ผ่านหน้าเจ้าพ่อพระยาแล ตัดเข้าถนนหฤทัยผ่านหน้าศาลากลาง หน้า สภ.เมืองชัยภูมิ ผ่านย่านธุระกิจตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ และขับกันไปรอบๆตัวเมืองอย่างไม่มีจุดหมาย สุดท้ายได้วกกลับมารวมตัวกันที่หน้าอนุสาวรีเจ้าพ่อพระยาแล ที่เดิม และได้รวมกันปราศรัยเรียกร้องให้ตำรวจและทหาร อยู่ในที่ตั้งห้ามเดินทางหรือขนกำลังเข้ากรุงเทพฯเพื่อสกัดกั้นการชุมนุมหรือพยายามที่จะสกัดกั้นการชุมนุมในระดับพื้นที่ เพราะทุกคนล้วนเป็นลูก เป็นหลาน เป็นคนไทยด้วยกันอย่ากระทำการใดๆที่เป็นความรุนแรงให้เกิดขึ้นในภาพรวม

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน