ศรีสะเกษ – นายก อบต.เวียงเหนือ มอบตัวอ้างปืนลั่นใส่หน้าอกสาว หัวหน้าสำนักปลัดฯเสียชีวิตใน อบต.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ส.ค. พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 ส.ค.) เวลาประมาณ 19.30 น. ได้เกิดเหตุ นายประกอบ อินอร่าม นายก อบต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ ทำปืนลั่นใส่ น.ส.ลักขณา โททอง อายุ 42 ปี รับราชการราชการ ในตำแหน่งหัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือ ภายในอาคารที่ทำการ อบต.เวียงเหนือ กระสุนเจาะเข้าที่บริเวณเหนือราวนมด้านขวา เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายประกอบ ได้เป็นผู้นำ น.ส.ลักขณา ผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กันทรลักษ์ แต่ น.ส.ลักขณา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้น นายประกอบ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ พร้อมอาวุธปืน ขนาด .38 พร้อมปลอกกระสุน พร้อมให้การอ้างว่า ขณะเกิดเหตุตนและเจ้าหน้าที่รวมประมาณ 5 คน กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่นั้น ได้นำอาวุธปืนออกมาเล่น ซึ่งอ้างว่าเป็นอาวุธปืนที่มีคนฝากนำไปซ่อม แต่ไม่คิดว่าจะมีกระสุน เป็นเหตุให้อาวุธปืนลั่นเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา จน ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกนรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ นายอธิป ทิพย์รักษา ปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรมอำเภอกันทรลักษ์ นายจีรทีปต์ ศรีสวัสดิ์ รองปลัด อบต.เวียงเหนือ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นพบว่าขณะเกิดเหตุมีพยานรู้เห็นเหตุการณ์อยู่หลายคน ซึ่งจะได้เรียกตัวมาสอบสวน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด หากพบว่ามีเจตนากระทำผิด ก็จะต้องถูกดกำเนินการตามระเบียบราชการ และดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีละเว้น

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จึงได้รับตัวผู้ต้องหาและของกลางไว้ จากนั้น นายประกอบ ได้ใช้ตำแหน่ง นายก อบต.เวียงเหนือ ประกันตัวออกไป และจะได้เร่งสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน