ขอนแก่น (ชมคลิป) คลัสเตอร์ใหม่ พนักงานคลังกระจายสินค้าติดโควิด 54 ราย ส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนเข็มแรก

ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมหน่วยงานท้องถิ่น และสาธารณสุขอำเภอ ติดตามความคืบหน้า คลังกระจายสินค้าของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เขตอำเภอเมืองขอนแก่น  หลังพบพนักงานติดเชื้อแล้ว 54 คน โดยร้อยละ 80 ของพนักงานทั้งหมด ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แล้ว

        18 ส.ค. 64 นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น  พร้อมด้วยฝ่ายปกครองท้องถิ่น และสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ติดตามกรณีพนักงานคลังกระจายสินค้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่เทศบาลตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น  หลังจากพบการกระจายของเชื้อไวรัสโควิด19  เบื้องต้นจำนวน 54คน  จากทั้งหมดที่ได้รับการตรวจยืนยัน กว่า 385คน  จากสอบสวนโรค พบว่ามีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ ตลาดผักศรีเมืองทอง  และพนักงานได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มที่1 แล้ว กว่าร้อยละ 80

นายอำเภอเมืองขอนแก่น ระบุว่า  ได้กำชับให้ผู้ประกอบการออกมาตรการคุมเข้มการปฏิบัติตัวตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค ของจังหวัด เนื่องจาก พนักงานต้องเดินทางไป-กลับ ซึ่งมาจากหลายจังหวัดใกล้เคียง และอาจเสี่ยงต่อการนำเชื้อไปแพร่กระจายในชุมชน  โดยได้สั่งการให้บริษัทส่งรายชื่อพนักงานที่ต้องกักตัว ส่งไปยัง รพ.สต.หรือสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อประสานไปยังพื้นที่ต่างๆ ในการควบคุมดูแล  เนื่องจากกังวลเรื่องการกระจายเชื้อ เพราะ เป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งที่ต้องเดินทางในหลายจังหวัด.

#อีสานเดลี่ออนไลน์