หนองบัวลำภู(ชมคลิป)แม่เมืองลุ่มภู เปิดโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ 200 เตียง

แม่เมืองลุ่มภู เปิดโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ 200 เตียง หน่วยงานภาครัฐ เอกชน รวมน้ำใจมอบสิ่งของและเครื่องอำนวยความสะดวกเพื่อคนหนองบัวลำภู ให้รอดพ้นจากโควิด-19

วันนี้(23 สค.64)ณ โรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง บ้านโปร่งแจ้ง ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร อบจ.หนองบัวลำภู ส.อบจ.หนองบัวลำภู ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยสามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 200 เตียง พร้อมรับมอบสิ่งของเครื่องใช้ในโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง จากนายไชยา พรหมา ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นตู้ความดันบวก จำนวน 1 ตู้ นายไกรสวัสดิ์ สินสา ผู้แทน ผอ.การไฟฟ้าพลังน้ำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ตู้ความดันบวก จำนวน 2 ตู้ และรับมอบสิ่งของเครื่องใช้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยติดเชื้อจากหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนถิ่น องค์กรภาคเอกชนชาวอำเภอศรีบุญเรือง

โดยมี นายวัชรินทร์ สุตลาวดี ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู นายแพทย์สุรพงษ์ ผดุงเวียง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นายณรงค์ คงศิลา ปลัดอำเภอศรีบุญเรือง รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีบุญเรือง พญ.ดวงสุดา ดาวเศรษฐ์ ผอ.รพ.ศรีบุญเรือง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจเยี่ยมภายในโรงพยาบาลสนาม สอบถามแนวทางและขั้นตอนต่างๆในการนำผู้ป่วยติดเชื้อเข้ามารับการรักษา พร้อมมอบแนวทางการป้องกันและควบคุม การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ โดยมี พญ.ดวงสุดา ดาวเศรษฐ์ เป็น ผอ.โรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง

นายณรงค์ฯรักษาราชการแทนนายอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวว่าโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง สามารถเปิดรับผู้ติดเชื้อในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง และอำเภอใกล้เคียงได้เพราะได้รับความอนุเคราะห์อาคารโกดังว่างเปล่า ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ในส่วนของการปรับปรุงสถานที่และการเตรียมความพร้อม อำเภอได้รับการการสนับสนุนจากส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของอำเภอศรีบุญเรือง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ตลอดจนภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่

ได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของ เครื่องใช้ และสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ โดยในวันที่ 24 สิงหาคม ศกนี้ทางโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ก็จะบริหารจัดการนำผู้ติดเชื้อเข้ามาพักรักษาในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ตามที่แพทย์ได้วินิจฉัยตามกระบวนการและขั้นตอนการรักษาต่อไป ซึ่งขณะนี้จังหวัดหนองบัวลำภู มีเตียงจากโรงพยาบาลของรัฐ 300 เตียง โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 จำนวน 273 เตียง และโรงพยาบาลสนาม อำเภอศรีบุญเรือง สามารถรับผู้ป่วยติดเชื้อในเบื้องต้น จำนวน 200 เตียง ซึ่งน่าจะเพียงพอในการรับรองผู้ป่วย ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ได้
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู