“สิทธิชัย โควสุรัตน์” อดีต รมช.มหาดไทย ระดมกำลังส่งพลังใจสู้ภัยโควิด-19 มอบเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.อุบลฯ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 สิงหาคม เพื่อให้ผ่านวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน ต้องอาศัยความช่วยเหลือและความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ที่ศาลาเรือนไทยศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ปัจจุบันเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและครอบครัว,กลุ่มบริษัท ส.เขมราฐ และ กลุ่มบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล โดยมีนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้แทนรับมอบได้แก่เครื่องให้อากาศผสมออกซิเจน ยี่ห้อ Masimo รุ่น Soft Flow มอบให้กับโรงพยาบาล50 พรรษามหาวชิราลงกรณ มูลค่า 170,000 บาท เครื่องวัดความดัน แบบตั้งโต๊ะสอดแขน มอบให้กับโรงพยาบาลเขมราฐ มูลค่า 53,000 บาท,เครื่องวัดความดันแบบสอดแขน จำนวน 30 เครื่อง มอบให้กับโรงพยาบาลเขมราฐ โรงพยาบาลนาตาล โรงพยาบาลโพธิ์ไทรมูลค่า 48,000 บาท,เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 30 ตัว มอบให้กับโรงพยาบาลเขมราฐ โรงพยาบาลนาตาล โรงพยาบาลโพธิ์ไทร มูลค่า 28,500 บาท,หน้ากากอนามัย จำนวน 600 กล่อง มอบให้กับอำเภอเขมราฐ อำเภอนาตาล อำเภอโพธิ์ไทร มูลค่า 28,944 บาท ,แอลกอฮอล์ จำนวน 4,000 ขวด มอบให้กับอำเภอเขมราฐ อำเภอนาตาล อำเภอโพธิ์ไทร มูลค่า 120,000 บาท และชุดเตียงสนาม ที่นอน ผ้าห่ม จำนวน 50 ชุด มอบให้กับผู้ว่าราซการจังหวัดอุบลราชธานี มูลค่า 45,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 493,444 บาท
นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่เชื้ออย่างหนัก ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อรับมือกับวิกฤติครั้งสำคัญนี้ ซึ่งครอบครัวของตนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยพยายามเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์เท่าที่จะทำได้ อย่างน้อยก็เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกท่านได้ทราบว่ายังมีพวกเราเป็นทัพหลังที่ห่วงใยทุกท่านเช่นกัน