ขอนแก่น(ชมคลิป)สาวกระนวนกระโดดสะพานเทพสุดาฆ่าตัวตายเหตุหนี้แชร์และพนันออนไลน์

แม่และพี่สาวน้องดรีม หญิงสาววัย 19 ปี ชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กระโดดสะพานเทพสุดา ที่จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิต ซึ่งโพสต์ก่อนเกิดเหตุเกี่ยวกับเป็นหนี้เรื่องแชร์ ล่าสุดแม่และญาติๆเตรียมเผาศพบ่ายนี้ ไม่ติดใจสาเหตุการณ์เสียชีวิต เชื่อมาจากเรื่องเครียดหนี้สินของลูกสาวจนมีภาวะซึมเศร้าหนักช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาจนต้องพาไปรักษาโรพยาบาลจิตเวชและเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว3 ครั้ง

20 สิงหาคม 2564 จากกรณี น.ส.นฤนาตย์ นะบำรุง หรือน้องดรีม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 บ้านนาฝาย หมู่ 8 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฎ 4493 กรุงเทพมหานคร จอดทิ้งไว้บนสะพานเทพสุดา และถอดรองเท้ากระโดดลงสะพานจมน้ำเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีออกไปตรวจสอบพร้อมกับกู้ชีพกู้ภัย ก่อนจะพบศพตอนช่วงเวลา 23.45 น.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุเบื้องต้นของการกระโดดสะพานครั้งนี้น่าจะมาจากภาวะเครียด และมีปัญหาส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องถูกโกงแชร์ที่ผู้ตายโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวก่อนเกิดเหตุ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางสาววันทยา มาตสีหา อายุ 43 ปี แม่และนางสาวนฤมนต์ นะบำรุง พี่สาวของผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 244 หมู่8 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งกำลังเก็บข้าวของไปที่วัดไทรทองบ้านนาฝาย ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีฌาปนกิจผู้ตายในช่วงบ่ายวันนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าของครอบครัวและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว มาช่วยกันจัดเตรียมงานเตรียมสถานที่ทั้งที่บ้านผู้ตายและที่วัด

จากการสอบถามผู้เป็นแม่ทราบว่า ช่วง 2 เดือนให้หลังมานี้ลูกสาวมีอาการของโรคซึมเศร้า มีความเครียดสะสมไม่บอกใคร ชอบเก็ตัวอยู่คนเดียว จนได้พาไปหาหมอจิตเวช หมอก็แนะนำและให้กินยา โดยห้ามให้ลูกอยู่คนเดียว กระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมาช่วงก่อนเที่ยง ผู้ตายได้พาหลานออกไปโดยบอกว่าจะไปซื้อน้ำปั่นที่หน้าปากซอย ตนเองก็ไม่ได้เอะใจเพราะอย่างน้อยมีหลานไปด้วยก็สบายใจ คิดว่าคงไม่เกิดเหตุไม่คาดฝัน พอมารู้อีกทีเห็นภาพในโซเชียลและตำรวจโทรศัพท์มาบอกก็ตกใจทำอะไรไม่ถูกก่อนจะตั้งสติได้ก็พากันไปรับศพที่ จ.กาฬสินธุ์ กลับมาตั้งศพที่วัดเมื่อคืนที่ผ่านมา และในวันนี้ก็จะทำการฌาปนกิจทันทีเพราะตายแบบผิดธรรมชาติ ซึ่งสาเหตุที่น้องกระโดดสะพานนั้น ส่วนตัวไม่ติดใจเพรูกสาวมีอาการซึมเศร้ามาตลอดช่วง 2เดือน ซึ่งก็ทำได้แค่ระมัดระวัง เฝ้าสังเกตอาการและคอยเอาใจไม่ให้เกิดความเครียดหรือคิดมาก แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ในส่วนเรื่องแชร์นั้น ไม่ทราบว่าเป็นมายังไง เพราะปกติลูกสาวจะชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ตนเองก็ไม่ได้เปิดดูหรือไปยุ่งวุ่นวายกับโทรศัพท์ ก่อนที่จะมีคนเล่าให้ฟังหลายคนว่า ลูกสาวโดนเท้าแชร์โกง จนเป็นหนี้สินติดตัว ทำให้เครียดและเกิดเหตุขึ้น และอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ถึงผู้ปกครองให้สอดส่องดูแลลูกให้ดี อย่าปล่อยปะละเลยโดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ที่การพนันเข้าถึงง่าย
นางสาวนฤมนต์ นะบำรุง พี่สาว เปิดเผยว่า น้องสาวได้เล่นพนันออนไลน์จนเป็นหนี้สิน จากน้้นจึงไปเล่นแชร์ลูกโซ่ออนไลน์เพื่อนำเงินมาใช้หนี้จนบานปราย จนมีเจ้าหนี้มาทวงถามและข่มขู่จนเกิดความเครียด น้องสาวจะเป็นคนเงียบ ๆ มีปัญหาจะไม่ปรึกษาใคร ตนเองทำได้จะเพียงแค่แอบดูในโทรศัพท์เวลาที่เผลอ ถึงได้รู้ว่ามีปัญหาในเรื่องนี้ จากการสังเกตอาการของน้องสาวพบว่ามีอาการเครียดไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน หน้าตาซึมเศร้าไม่อยากจะทำอะไร มีอาการมาประมาณ 2 อาทิตย์ เมื่ออาทิตย์ก่อนได้พาตัวไปพบจิตแพทย์ หมอแนะนำให้กินยา และอย่าปล่อยให้น้องอยู่คนเดียว และก็อย่าเล่นโทรศัพท์ ตัวน้องสาวก็มีอาการปกติ เหมือนไม่มีอาการทางจิตอะไร โดยแกจะเก็บไว้คนเดียว ซึ่งคือปัญหาที่ทำให้เกิดเหตุคิดสั้น

เมื่อเหตุการณ์ซึมเศร้าเกิดกับน้องสาวตนเองถึงขั้นคิดสั้นกระโดดน้ำตาย ก็ฝากไปถึงครอบครัวอื่น ถ้าหากว่ายังเล่นอยู่ก็ขอให้เลิก ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาจะทำให้ครอบครัวต้องลำบากจะต้องใช้หนี้ใช้สินเขา ตั้งแต่ทราบว่าน้องเป็นหนี้สินออนไลน์ ได้มีการเตือนน้องมาตลอด ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานก็ได้มีการเตือน ตนสงสารแม่ วันเกิดเหตุตนเองได้โอนเงินให้น้องสาว แต่น้องสาวไม่ได้เปิดดูโทรศัพท์ว่าพี่สาวได้โอนเงินไปใช้หนี้เขาแล้ว ซึ่งก็น่าเสียดายที่น้องสาวปิดช่องทางทุกอยางว่ามีคนคอยช่วยเหลืออยู่ ซึ่งถ้าเปิดดูโทรศัพท์ก็จะรู้ได้ว่าพี่สาวได้จ่ายเงินใช้หนี้ให้แล้ว โดยแรก ๆ พี่ก็ช่วยเหลือมา 2 ครั้ง ซึ่งน้องสาวก็เปิดดูทางโทรศัพท์ก็กลับมาร่าเริงได้ 2-3 วัน ก็มีอาการเช่นเดิม จึงได้ให้แฟนเขาไปตามจนเจอพอดีในช่วงแรกที่คิดจะฆ่าตัวตายบริเวณเดียวกัน แต่เป็นใต้สะพาน ในรอบที่ 3 ตอนเช้าก็ไปด้วยกันตามปกติ โดยน้องสาวอ้างว่าจะไปซื้อน้ำปั่น สุดท้ายก็ไปคิดสั้นฆ่าตัวตายที่สะพานเทพสุดาเขื่อนลำปาว แต่ก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า น้องตายตั้งแต่ 11.45 ญาติพึ่งรู้ข่าวตอน 1 ทุ่ม

#อีสานเดลี่ออนไลน์
https://youtu.be/SqtEYAbqFfM