หนองคาย(ชมคลิป)แม่ค้าส้มตำท่าบ่อ เก็บสร้อยคอทองคำแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

สังคมไทยไม่ไร้คนดี ขื่นชมแม่ค้าส้มตำรสแซบเมืองท่าบ่อ ผู้ใจงามเก็บสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง รีบส่งตำรวจเพื่อให้ตามหาเจ้าของ
เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2564 ที่ สถานีตำรวจภูธรท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นางจันทร์มี วงชารี อายุ 55 ปี พร้อม ว่าที่ร้อยตรีสงวนศักดิ์ ใจดี สมาชิกสภาเทศบาลเมืองท่าบ่อ นำสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้นที่เก็บได้ ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ประกาศหาเจ้าของ
นางจันทร์มี กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายส้มตำที่ตลาดชุมชนบ้านน้ำโมง เขตเทศบาลเมืองท่าบ่อ ในช่วงเวลาประมาณตี 4 ของเช้าวันนี้ 18 ส.ค. ตนได้มาซื้อปลานิลที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ พอเดินมาถึงแผงขายปลาก็สังเกตเห็นสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง ตกอยู่บนพื้นทางเดิน จึงได้ก้มเก็บขึ้นมาแล้วนำไปแจ้งกับ สท.สงวนศักดิ์ ใจดี จากนั้น สท.สงวนศักดิ์ฯ ก็ได้พาตนไปที่ร้านทองแห่งหนึ่ง เพื่อให้ร้านทองตรวจสอบดูว่าเป็นทองคำจริงหรือไม่ จากการตรวจสอบทางร้านขายทองบอกว่าเป็นสร้อยคอทองคำจริง และ เป็นสร้อยซึ่งทางร้านได้ขายให้กับลูกค้าไป เนื่องจากมีตราสัญลักษ์ของทางร้าน หลังจากนั้นจึงมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าบ่อ เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป:ฤาษีลภ-อภิชาติ//จ.หนองคาย

#อีสานเดลี่ออนไลน์