อุดรธานี(ชมคลิป)ล่าระทึกลูกชายอดีตกำนันหลอนยาขับปิกอัพยิงปืนลูกซองขึ้นฟ้า อ้างจะไปปิดจ๊อบตำรวจสืบสวนกุมภวาปี

เมื่อเวลา 08.30น วันที่ 19 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ นาขวา ผกก.สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี และตำรวจทางหลวงอุดรธานี ศูนย์บริการห้วยเกิ้ง ถนนมิตรภาพ (ขอนแก่น-อุดรธานี ) อ.กุมภวาปี กำลังขับรถไล่ล่าคนร้ายเป็นชาย ขับรถยนต์กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผค 4144 อุดรธานี พร้อมกับยิงอาวุธปืนยาวขึ้นฟ้าและยิงผ่านกระจกหลัง หลายนัดตลอดเส้นทางที่ขับผ่าน ตามถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –ขอนแก่น) อ.โนนสะอาด มุ่งหน้าเข้ามายัง อ.กุมภวาปี เกรงว่าจะเป็นอันตรายแก่ประชาชน ที่สัญจรไปมา หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อัมรินทร์ อยู่เย็น รอง ผกก.สส. สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.สุขสันต์ สืบสหการ สว.สส.สภ.กุมภวปี นำกำลังออกไปสกัดรถคันดังกล่าว
พบรถคันดังกล่าว ขับเลี้ยวเข้ามายังเขตเทศบาลตำบลพันดอน แล้วเลี้ยวกลับมุ่งหน้าออกไปทางเส้นทางถนนมิตรภาพเช่นเดิม มาถึงสามแยกไฟแดง บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขากุมภวาปี ตำบลพันดอน จึงวิทยุแจ้งกำลังตำรวจนำรถปิกอัพสกัดปิดล้อมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับประกาศห้ามชาวบ้านเข้ามาในระยะใกล้ เนื่องจากมีอาวุธปืน โดย ร.ต.อ.จิระพงษ์ ภูธรรมะ รอง สว.สส.สภ.กุมภวาปี ตัดสินใจเข้าไปทุบกระจกด้านข้างคนขับ พบชายคนดังกล่าวไม่สวมเสื้อ จึงสั่งให้วางอาวุธปืน จากนั้นตำรวจ ได้เข้าไปทำล็อกตัว ชายคนดังกล่าว ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงสั้นสีดำ นั่งอยู่เบาะฝั่งคนขับ แล้วทำการเปิดประตูรถ นำตัวลงมาจากรถ
โดยภายในรถ พบอาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ DERYA MK10 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ SIG SAUER P320 SP ขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 3 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 3 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนลูกซองยาว 1 ซอง ซองบรรจุกระสุนปืนพกสั้น 2 ซอง วางอยู่เบาะข้างคนขับ ส่วนท้ายกระบะมีถังสีแดงใส่น้ำมันจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน
จากการสอบสวนทราบชื่อนายปริวัตร มุงคุลแสน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ต.ทาลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พูดจาไม่รู้เรื่องวกไปวนมา มีเหงื่อออกบริเวณใบหน้า คล้ายกับคนเมาสารเสพติด พูดสลับกับหัวเราะ จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยนายปริวัตร รับสารภาพว่า เมื่อคืนนี้เสพยาบ้าเข้าไป 20 เม็ด เช้านี้จะขับรถไปหาเมีย ซึ่งตำรวจได้ติดต่อ อดีตกำนันตำบลท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็ยพ่อนายปริวัตร ให้เดินทางมาโรงพัก พร้อมกับบอกว่า มีกิจการรับเหมาถมดิน ส่วนอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นของตน มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย โดยจะเอาอาวุธปืนไว้ในรถปิกอัพตลอด เช้าวันนี้นายปริวัตรลูกชายได้ขับออกจากบ้านไป โชคดีที่ตำรวจสกัดจับไว้ได้
ต่อมาพล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เดินทางมาสอบสวนนายปริวัตร ซึ่งยังพูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างว่า “เอาปืนมาจากธนาคารกลาง มาปิดจ๊อบงานสั่งตำรวจงานสืบสวน สภ.กุมภวาปี” จึงนำตัวเอาไปที่ห้องควบคุม เพื่อให้ระงับสติอารมณ์ ตำรวจแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า ขอชมเชยตำรวจกุมภวาปีและโนนสะอาด ที่เข้าระงับเหตุได้รวดเร็วทันท่วงที ก่อนที่จะสร้างความเสียหายให้ชีวิตประชาชนที่บริสุทธิ์ ถือว่าเป็นเหตุร้ายแรง เพราะปืนทั้งสองกระบอกเป็นอาวุธปืนที่สามารถทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นปืนมีทะเบียน ขณะเกิดเหตุยังไม่รู้ว่ามีการหันกระบอกปืนไปหาใครหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วมีผู้เสียหาย จะถูกแจ้งข้อหา “ พยายามฆ่า” เพิ่มเติม ซึ่งการก่อเหตุในครั้งนี้ เพราะผู้ต้องหาเสพยาเสพติด ทำให้ประสาทหลอน เป็นภัยต่อสังคม

#อีสานเดลี่ออนไลน์