คึกคัก! แห่ฉีดวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มเข็มแรก หลัง อบจ.อุบลฯทุ่มงบจัดซื้อฉีดให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานีได้ดำเนินการทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อสั่งจองวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 50,000 โดส เพื่อนำมาฉีดตามกลุ่มเป้าหมายตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานีกำหนด ประกอบด้วย กลุ่มองค์กรการศึกษา,กลุ่มองค์การด้านการแพทย์และสาธารณสุข,องค์กรภาครัฐและเอกชน,หน่วยงานราชการ,กลุ่มเปราะบางผู้พิการ, พระ นักบวชทุกศาสนา วันละ 1,500 คน รวม 25,000 ราย โดยเริ่มดำเนินการเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม ถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 -16.00 น.ส่วนเข็มที่สอง จะเริ่มเดือนกันยายน เป็นต้นไป
ล่าสุด กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการนัดหมายได้ทยอยเดินทางมาแสดงตนกันตั้งแต่เช้า ซึ่งทาง อบจ.ได้จัดสถานที่ฉีดวัคซีนเอาไว้ที่ศูนย์โอท็อปเซ็นเตอร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ที่มีขนาดกว้างใหญ่ โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ดำเนินการฉีดวัคซีนให้โดย นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมคณะผู้บริหาร อบจ.อุบลฯ ได้พบปะพูดคุย พร้อมให้กำลังใจประชาชนที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก
นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทาง อบจ.จะได้ดำเนินการเร่งฟื้นฟูทางด้านเศรษฐกิจ ฟื้นฟูอาชีพเพื่อให้พี่น้องประชาชนกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยเร็ว นี่คือเป้าหมายหลักของ อบจ.อุบลราชธานี และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนทุกคน เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ถือว่าเป็นวิกฤตการณ์ของชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน