มุกดาหาร-พบรองเท้าแตะปริศนาบนภูผาเป๊าะ อาจเป็นของคุณตาที่หลงป่า


เจ้าหน้าที่กู้ภัยในจังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดมุกดาหาร ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ ยังคงระดมกำลังค้นหา นายมะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี อย่างต่อเนื่อง บนอุทยานแห่งชาติภูผายล หลังคุณตาได้หายตัวไปในป่า ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยขึ้นไปบนเขา ภูผาแอก ในพื้นที่ บ้านขัวสูง ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อไปตัดต้นหวาย มาทำกระติ๊บข้าว
เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน การปูพรมค้นหาคุณตาที่หลงป่าวันนี้ เป็นการค้นหาบริเวณห้วยต่างๆที่อยู่บนภูผาผึ้ง แตกต่างจากจุดเมื่อวานนี้คือ จุดห้วยผสาน หนองหอย และหุบเขาตะกร้า ซึ่งเป็นแหล่งน้ำ คาดว่าคุณตาอาจอยู่จุดนั้น ส่วนทางเดินตลอดระยะเวลาที่สำรวจพบว่าเป็นทางเดินแคบ เป็นป่ารก และชันบางจุด คาดว่าคุณตาอาจเดินออกนอกเส้นทาง แล้วไปหาต้นหวายตรงจุดป่ารก ทำให้จำทางออกไม่ได้
ภายหลังช่วงบ่ายสองโมงที่ผ่านมา มีการพบรองเท้าแตะปริศนาหนึ่งข้าง อยู่ห่างจากจุดทางขึ้น 200 เมตร คาดว่าอาจเป็นของคุณตา แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าไม่ใช่ของคุณตา มีหนึ่งในทีมสำรวจวันนี้บอกกับเราว่า การปูพรมค้นหาจุดแหล่งน้ำบนภูผาผึ้ง ไม่พบร่องรอย หรือเบาะแสของคุณตา ซึ่งทีมพยายามค้นหาอย่างเต็มที่แล้ว หลังไม่พบเบาะแส ก็อ้อมไปลงเขาอีกฝั่งเพื่อสำรวจเพิ่ม แต่ยังคงไม่พบตัวคุณตา
โดยการค้นหาในช่วงบ่าย มีทีมงานปลัดอำเภอ นำโดยนาย กฤษณะ จันปุ่ม ปลัดอำเภอเขาวง จาก อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ นำทีมงานกว่า 20 นาย ขึ้นเขาอีกรอบเพื่อที่จะตามหาเพราะคุณตาเป็นในเขตดูแลของอำเภอเขาวง ซึ่งตอนนี้ได้เข้าไปพูดคุยกับญาติเรียบร้อยแล้ว และจะขึ้นไปหาคุณตาจนกว่าจะไม่มีแสงสว่างแล้วจะกลับลงมา.


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร