มุกดาหาร (ชมคลิป) ชาวบ้านสุดทน อัดคลิปรถพ่วงส่ายไปมาชาวบ้านวอนหน่วยงานลงมาดูแล


ชาวบ้านสุดทนโพสต์คลิปแฉรถพ่วงบรรทุกหินทราย ขับรถชิ่งส่ายไปส่ายมา ชาวบ้านเผยถนนเส้นนี้รถบรรทุกใช้ขนทรายจากท่าทรายเป็นประจำ บางคันขับช้าแต่บางคันขับเร็วมากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาจัดการและดูแลหน่อยซึ่งตอนนี้ทน ทรมาน กับเสียงรถบรรทุกและ ยังเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิต
วันที่28กรกฎาคม 64 ผู้สื่อข่าวลงไปที่ถนนที่ได้รับการร้องเรียน ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่าง บ้านบางทรายน้อย อหว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ออกไปทะลุถนนชยางกรู ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่า เส้นทางดังกล่าวมีรถพ่วง 18 ล้อ วิ่งตลอดเวลาเพื่อขนทรายจากท่าทรายริมแม่น้ำโขง ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ริมถนนบอกว่าถนนเส้นนี้ เป็นเส้นทางที่รถ บรรทุกใช้ขนทรายประจำได้เริ่มตั้งแต่ 04.00-20.00 น. โดยประมาณที่ผ่านมาก็ต้องทนกับเสียงรถบรรทุกตลอดมานานหลายปี ประกอบช่วงถนนที่ผ่านบ้านคนแถวนั้นเป็นถนนแคบๆ 2 เลน บางวันรถบรรทุกก็ขับเร็วมาจนต้องหลบเอง ตอนนี้เสียงรถบรรทุกดังมาก พร้อมต้องมาเสี่ยงกับการขับขับรถหวาดเสียว แต่ก็ต้องทนต่อไป ที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านได้ไปขอคุยกับขับรถบรรทุกให้ขับช้าลง แต่ทางคนขับบอกว่าขับช้าหรือเบรกไม่ได้เพราะตัวพ่วงจะปัด คนที่ใช้ใช้ถนนต้องหลบเอง ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะร้องเรียนกับหน่วยงานไหน ลงมาแก้ไขเรื่องนี้
ซึ่งพฤติกรรมการขับรถ18 ล้อนั้น ชาวบ้านบอกว่าแต่ละคันไม่เหมือนกันบางคันก็ขับเบา ๆ ก็ยังพอที่เข้าใจแต่บางคันก็พยามขับรถเบียดรถคันเล็กว่าที่อยู่ข้างทาง จนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง.

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

#อีสานเดลี่ออนไลน์