มุกดาหาร (มุกดาหาร)เหล่ากาชาดต้มน้ำสมุนไพรให้ผู้ป่วยโควิด 19


เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหารต้มน้ำสมุนไพรให้ผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มที่ไม่มีอาการที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ใช้ดื่ม เพื่อ ช่วยให้มีความสดชื่นเลือดลมไหลเวียนดีและหายใจโล่งขึ้น
22 กรกฎาคม 2564 ณ ศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหารได้ต้มน้ำสมุนไพรให้ ผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มที่ไม่มีอาการที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ”ศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหาร” ใช้ดื่ม เพื่อช่วยให้มีความสดชื่นเลือดลมไหลเวียนดีและหายใจโล่งขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยที่รักษาที่โรงพยาบาลสนามเป็นผู้ป่วย สีเขียว ที่มีอาการเล็กน้อย เช่น มีไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ การใช้สมุนไพรจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้
สำหรับวันนี้ นางสาวหทัยรัตน์ ฟองชล พร้อมนางนภาพร เมฆฉิม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหารพร้อมด้วยอาสาสมัครสภากาชาดไทย ได้ร่วมต้มน้ำสมุนไพรประกอบด้วยน้ำ 40 ลิตร ขิง 2 กิโล กระชาย 1 กิโล หอมแดง 1 กิโล กระเทียม 1 กิโล เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 200 ซีซี ต้มเดือด 30 นาที แล้วส่งให้ผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และหายใจได้โล่งขึ้น
ขณะเดียวกันในวันนี้ เจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร, จิตอาสาสภากาชาดไทย นำชุดยังชีพ จำนวน 14 ชุด มอบให้กับผู้ป่วย ที่รักษาตัวหาย จากการติดเชื้อโควิด – 19 ณ โรงพยาบาลสนาม บริเวณสนามกีฬากลาง จังหวัดมุกดาหาร อีกด้วย
จังหวัดมุกดาหารรายงานสถานการณ์การระบาดระลอก 3 (เมษายน 64 ) โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 1019 หรือโควิด- 19 ประจำวันที่ 22 ก.ค. 64 ( ข้อมูลวันที่ 21 ก.ค. ) ผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 40 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 195 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จำนวน 103 ราย รักษาหาย จำนวน 129 ราย เสียชีวิต 2 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมระลอกใหม่ เม.ย. 64 จำนวน 429 ราย โดยแยกติดเชื้อนอกจังหวัด จำนวน 370 ราย และติดเชื้อในจังหวัดสะสม จำนวน 59 ราย

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร