ขอนแก่น (ชมคลิป) นำตัว ‘ประสิทธิ์’ ฆ่าโหดชิงทรัพย์แม่ค้าของชำไปทำแผน เผยแรงจูงใจ อยากได้เงินไปเล่นไฮโลว์

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 44 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อนหน้านี้พยายามกินยาฆ่าตัวตายหนีผิด สารภาพเพียงแค่ต้องการเงินไปเล่นพนันไฮโล


วันที่ 22 ก.ค. 2564 พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ควบคุมตัวนายประสิทธิ์ จาลา อายุ 54ปี อยู่บ้านเลขที่107  หมู่ที่8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.126/2564 ลงวันที่14 ก.ค.2564 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เป็นคนร้ายที่ลงมือฆ่า  นางกันนิกา จําปา อายุ 44 ปีชาว บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น แล้วชิงเอาทรัพย์สินไป มีทั้งรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผจ 4512 นครปฐม และเงินสดอีกหนึ่งแสนบาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง   ซึ่งภายหลังลงมือฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งในป่าพื้นที่บ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น และมีชาวบ้านไปพบศพเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

              โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปชี้จุดที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยศรีจันทร์ 39 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิตได้นัดเจอกัน โดยผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์กระบะมารับผู้ต้องหา ก่อนที่จะขึ้นรถไปด้วย จากนั้นได้ไปจุดที่ 2 บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ริม ถ.เหล่านาดี บ.สะอาด ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาได้นำรถมาขายให้ขบวนการลักรถยนต์ ต่อไปได้ไปที่บริเวณ บ.โคกสูง ต.บ้านหว้า ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหา ลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตโดยได้ใช้เข็มขัดนิรภัยรัดคอ ขณะที่ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ในรถเบาะข้างคนขับ และจุดสุดท้ายได้ไปชี้จุดที่บริเวณป่าละเมาะใกล้ไร่มันสำปะหลัง บ.เหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาได้ขับรถผู้เสียชีวิตมาจอด ก่อนที่จะลากศพลงจากรถมาทิ้งอำพราง แล้วขับรถผู้เสียชีวิตไป

             นายประสิทธิ์  ผู้ต้องหาได้สารภาพว่า ตนเองทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพียงเพื่อต้องการทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตเท่านั้น หลังจากที่ได้เงินมาจำนวน 42,000 บาท ตนเองได้นำเงินไปเล่นพนันไฮโล โดยตนเองได้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวไม่มีการไตร่รองหรือวางแผนลงมือแต่อย่างใด

  ด้านนายคำบุญ พวงเกตุ ญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนเองรู้สึกโมโหกับการที่นายประสิทธิ์ ได้มาลงมือก่อเหตุกับญาติของตนเอง อยากถามว่าทำไมถึงก่อเหตุแบบนี้ ถึงต้องมีการฆ่ากันได้ลงคอ หากมีคนไปทำกับพ่อแม่ของนายประสิทธิ์จะรู้สึกยังไงบ้าง