ขอนแก่น(ชมคลิป)แม่ค้าขายของชำหายจากบ้านเจอกีทีเป็นศพถูกทิ้งข้างป่า รถยนต์เงินสดร่วมแสนหายไป เร่งติดตามคนร้าย

แม่ค้าของชำหายออกจากบ้าน 2 วันก่อนพบอีกครั้งกลายเป็นศพกลางป่าละเมาะ ทรัพย์สินมีค่าพร้อมรถยนต์หายไป ตำรวจเผยผู้เสียชีวิตถูกฆ่าและนำศพมาทิ้ง

               วันที่ 11 ก.ค. 64 ตร.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น รับแจ้ง พบศพหญิงวัยกลางคนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าละเมาะบ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง  จึงรีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุในป่าละเมาะห่างจากถนนหลักประมาณ 100 เมตร พบศพหญิงวัยกลางคนนอนเสียชีวิตสภาพนอนหงาย ขึ้นอืด เสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน ทราบชื่อต่อมาคือนางกันนิกา จำปา อายุ 44 ปี โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้ามาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวร จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า ลักษณะของผู้เสียชีวิตนั้นคล้ายกับการถูกฆาตรกรรและนำศพมาทิ้งไว้ อีกทั้งรถกระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน 4512 นครปฐม ของผู้เสียชีวิตพร้อมกับเงินสดจำนวนกว่า 1 แสนบาท หายไปเช่นกัน

นางสาวศิริวิภา คำค้อ อายุ 22 ปี ลูกสาวของผู้เสียหาย เผยว่า แม่ของตนเองนั้นออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 07.30 น. พร้อมกับเงินสดจำนวน 1 แสนบาท เพื่อไปซื้อของมาเข้าร้านเพราะปกติที่บ้านนั้นเปิดร้านขายของชำ จากนั้นเริ่มผิดสังเกตุตรงที่แม่ไม่กลับมาบ้านซักทีโทรหาก็ไม่รับสายจึงได้ออกตามหาตามร้านขายของชำที่แม่ไปซื้อของประจำแต่ก็ไม่พบ จากนั้นจึงได้เปิดฟั่งชั่น find my phone ของโทรศัพท์มือถือก็พบว่าสัญญาณสุดท้ายของแม่ที่ขาดหายไปอยู่บริเวณอำเภอบ้านฝาง จึงได้ตามหาตามจุดที่สัญญาณขาดหายไปแต่ก็ไม่พบ หลังจากเวลาผ่านไปครบ 24 ชั่วโมง ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยพระลับ ปละได้ออกติดตามหาแม่มาตอนจนมาพบว่าแม่นั้นเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุแม่ก็ไม่เคยมีปากเสียงกับใครมาก่อน

พ.ต.ต.สุดใจ กงทอง สว.สอบสวน. สภ.บ้านฝาง เผยว่า เบื้องต้นหลังจากกตรงจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุต่างๆจึงสันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นของการเสียชีวิตพบว่าอาจจะเป็นเหตุฆาตกรรม โดยการฆ่าจากที่อื่นและนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพราะที่ศพของผู้เสียชีวิตนั้นบริเวณกางเกงด้านหลังมีลักษณะเหมือนถูกลากมาทิ้งไว้ และทรัพย์สินมีค่าต่างๆก็ถูกขโมยไป ไม่ว่าจะเป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท รถยนต์กระบะ 1 คัน จึงสรุปได้ว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเสียชีวิตจากการถูกฆ่าชิงทรัพย์และผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเร่งติดตามกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันที่ผู้เสียชีวิตออกจากบ้าน และเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.