มุกดาหาร(ชมคลิป) ‘ข้าวกล่องปันสุข’ แจกอาหารฟรีสู้ภัย โควิด 19 คนมุกดาหารไม่ทิ้งกัน


คนมุกดาหาร พร้อมใจจัดทำข้าวกล่องปั่นสุข แจกอาหารฟรีสู้ภัย โควิด- 19 คนมุกดาหารไม่ทิ้งกัน
วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2564 บริเวณด้านหน้าร้าน อี๊ด โภชนา ริมถนนมุกดาหาร-ดอนตาล หน้าหอแก้วมุกดาหาร เขตเทศบาลมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ได้มีการแจกข้าวกล่องกับน้ำดื่มฟรีให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และผู้มีรายได้น้อย โดยวันนี้เจ้าของร้านจัดเมนูผัดกระเพรา 50 กล่อง พร้อมด้วยน้ำดื่ม อีกจำหนวนหนึ่ง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เดินเข้ารับข้าวพร้อมน้ำจากหน้าร้านนำกลับไปทานที่บ้าน ซึ่งเวลาแจกก็เริ่มประมาณเวลา 16.00 น. แจกจนกว่าจะหมด
นาย ถาวร วงษ์พุท อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอี๊ด โภชนา บอกว่า ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดชาวบ้านที่ไม่มีรายได้หรือรายได้น้อย ตนก็อยากจะช่วยเหลือโดยการทำข้าวกล่องให้หยิบฟรี งบประมาณในการใช้ทำข่าวกล่องนั้นได้มีทีมงานเอาเงินมารวมกัน ช่วยสนับสนุนทุนในการทำข้าวกล่องจะอยู่วันละ1พันบาท แต่ถ้ามีทุนสนับสนุนเยอะตนก็ทำแจกเยอะโดยวันนี้จัดเมนู ผัดกระเพรา พร้อมด้วยน้ำดื่ม อีกจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาแจก ปกติจะทำเฉพาะวันเสาร์แต่วันนี้มีผู้สนับสนุนเข้ามาก็เลยมาทำแจกวันอาทิตย์ด้วย
เจ้าของร้านบอกเพิ่มเติมว่า โดยปกติตนและครอบครัวเปิดร้านข้าวต้มกลางคืนด้วยหลังจากที่มีการแพร่ระบาดโรคโควิดรายได้จากการขายข้าวต้มกลางคืนลดลงแต่ตนและครอบครัวก็ไม่ท้อตนและภรรยาจึงคิดอยากช่วยเหลือคนที่จนกว่าด้วยการแจกข้าวกล่องปันสุข สำหรับผู้ใจบุญอยากร่วมกันทำข้าวกล่องปันสุขก็สามารถติดต่อมาหมายเลขโทรศัพท์ 0825492041
ขณะเดียวกันเจ้าอาวาสวัดแจ้งชุมชนนาโปใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยพระลูกวัดและชาวบ้าน ร่วมกันผลิตข้าวอาหารกล่องจำนวนกว่า 300 กล่อง เพื่อนำไปมอบให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมุกดาหาร ช่วงโควิด-19
พระครูโอภาส วีระคุณ เจ้าอาวาสวัดแจ้งชุมชนนาโปใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยพระลูกวัดและชาวบ้าน รวบรวมทรัพย์ตามกำลังศรัทธา นำไปซื้อวัตถุดิบประกอบอาหาร มาทำข้าวอาหารกล่องจำนวนกว่า 300 กล่อง เพื่อนำไปมอบให้กำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมุกดาหาร หลังจากเจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ เหน็ดเหนื่อยจากการปฏิบัติหน้าที่คัดกรองและรักษาผู้ป่วยโรคโควิด -19 มาเป็นเวลานานแล้ว โดยมีนายแพทย์พงษ์วิทย์ วัชรกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อนำไปมอบต่อกับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมุกดาหาร ต่อไป
ล่าสุด จังหวัดมุกดาหาร ประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ รายใหม่เพิ่มขึ้น 8 ราย รวมทั้งหมด 117 คน แยกเป็นตรวจพบภายในจังหวัด 79 คน จากต่างจังหวัด 38 คน รักษาหายแล้วรวม 38 คน เสียชีวิต 1 คน ยังรักษาตัวอยู่รวม 78 คน แยกเป็นในโรงพยาบาลมุกดาหาร 23 คน โรงพยาบาลสนาม 55 คน


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร