หนองบัวลำภู(ชมคลิป)แรงงานคืนถิ่น สถิติพุ่งพรวดหยุดไม่อยู่ วันเดียว 16 ราย


รวมยอดทะลุพุ่งพรวด 154 ราย 4 ใน 16 เป็นเด็กนักเรียน และสามีภรรยา ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ย้ำใครเดินทางเข้ามาต้องรายงานตัวต่อกำนัน ผญบ.และ อสม.ในพื้นที่พร้อมกักตนเองอย่างมีวินัย เพื่อลดการแพร่กระจายโรค
วันนี้(6 กค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค COVID-19 จังหวัดหนองบัวลำภู ถึงสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มเติมจำนวน 20 ราย (รายที่134-154 ) ในส่วนของอำเภอนากลาง เป็นทั้งเด็กนักเรียนทั้งคู่ และเป็นสามีภรรยาที่อยู่ด้วยกัน ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนใหญ่มีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้จำนวนผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 – ปัจจุบัน รวม 154 ราย ชาย 88 หญิง 66 อยู่ระหว่างการรักษา 72 ราย รักษาหายแล้ว 82 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต
ด้านนายวัชรินทร์ สุตลาวดี ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ให้สัมภาษณ์หลังลงพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง กล่าวฝากถึงพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ให้ได้รับทราบว่า ขณะนี้แนวโน้มผู้ติดเชื้อไวรัส 2019 มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น ในขณะนี้อยากจะบอกกับพี่น้องที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯหรือปริมณฑล เมื่อถึงบ้านสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาเกรงว่าคนในหมู่บ้าน ชุมชนจะได้รับเชื้อ จังหวัดมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน มีด่านหลักสำหรับคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ เราไม่สามารถที่จะห้ามปรามพี่น้องประชาชนไม่ให้เดินทางเข้าพื้นที่ได้ และจังหวัดก็ได้ประชาสัมพันธ์พร้อมที่จะรับพี่น้องกลับมาเพื่อการรักษาตัวในพื้นที่
จึงขอความร่วมมือให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้แจ้งพื้นที่ปลายทางตามหมายเลขโทรศัพท์ 0972620828 ที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบแล้ว ซึ่งปลายทางจะได้เตรียมการรองรับการคัดกรอง ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน อสม.หรือ รพ.สต.ในพื้นที่ หากเป็นไปได้ขอให้มาโดยรถยนต์ส่วนตัว อย่าพยายามจะแวะที่ไหน เมื่อมาถึงพื้นที่รีบแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านเพื่อจะได้ทำการคัดกรอง และตัวท่านจะต้องกักตัวเอง และต้องมีวินัยในการกักตัวอย่างแท้จริง ไม่ต้องออกไปไหนจะเป็นการเอาเชื้อไปแพร่กับคนอื่นได้ ซึ่งคณะแพทย์ พยาบาล รพ.สต.และ อสม.พร้อมจะให้การดูแลประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ด้วยความปลอดภัยทุกๆคน
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู