มุกดาหาร(ชมคลิป)ซ้ำเติมยุคโควิดอ้างแจกสบู่ฟรีแล้วมีของรางวัลข้างในจับได้แล้วบังคับซื้อ

โผล่อีกแก๊งต้มตุ๋นอ้างแจกสบู่ฟรี แล้วให้เปิดกล่องเจอนาฬิกาเป็นของรางวัลข้างใน แล้วบังคับซื้อไม่จ่ายขมขู่จะเอาเรื่องคุณป้าอายุ 64 ปี จำใจเอาเงินที่ได้จากการรับจ้างทำนา 2 วัน 600 บาทนำมาจ่ายเพื่อจบปัญหาสิ่งที่ได้มา นาฬิกา 1 เรือน สบู่ 2 ก้อน
วันที่ 2 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านสามขา หมู่ 2 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ว่ามีแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงออกอาละวาด หลอกคนในหมู่บ้านพร้อมพร้อมข่มขู่หากไม่ยอมเอาสิ่งของที่เปิดเจอในกล่องสบู่ โดยเหตุเกิดที่เขต ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยหลอกให้เปิดกล่องสบู่ ถ้าเปิดเจอของรางวัลห้ามคืนต้องซื้อเท่านั้น แถมซื้อในราคาที่เกินจริงมาก โดยผู้ตกเป็นเหยื่อ คือชาวบ้าน สิ่งที่ได้คือ สบู่ 2 ก้อน และนาฬิกา 1 เรือน หลังจากได้เงินจะขับรถออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว
นางเย็น ใจสุข อายุ 64 ปี อาชีพ รับจ้างทำนา เป็นชาวบ้าน บ้านสามขา หมู่ 2 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 1 ก.ค.64 ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีผู้หญิง 2 คน เดินเข้ามาที่บ้านพร้อมกับเสนอแจกสบู่ให้ฟรี 2 ก้อนโดยมีกติกาคือขอกล่องสบู่คืนและที่มากไปกว่านั้นด้านในกล่องสบู่รางวัลใหญ่มูลค่ากว่า 2,500 บาท แล้วผู้หญิง 2 คนที่มาด้วยกันก็ทำการเปิดกล่อง กล่องแรกผู้ขายเป็นคนเปิดเองพอเปิดออกมาก็มีแต่สบู่ และกล่องที่ 2 ผู้ขายให้ตนเป็นคนเปิด แต่ตนเองไม่ยอมเปิดเพราะถ้ามีของรางวัลแล้วกลัวไม่มีเงินจ่าย แต่สุดท้ายก็ทนแรงกดดันไม่ไหวเพราะระหว่างที่พูดคุยนั้นทางผู้หญิง2คนที่มาเสนอแจกของใด้พูดจาหว่านล้อมจนต้องเปิด พอเปิดออกมาก็เจอนาฬิกา1เรือน สีทอง แล้วผู้หญิง2คน ก็บอกกับตนเองว่าโชคดีมากเลยป้าได้นาฬิกาแต่ต้องจ่ายเงิน 2,500 บาท นะตนเองเลยบอกไปว่าไม่มีเงินและขอไม่รับของรางวัลพร้อมสบู่ แต่ผู้หญิงทั้ง 2 คนก็พยามข่มขู่ต่าง ๆนานาพร้อมกับสอบถามว่ามีเงินเท่าไรตนจึงบอกไปว่ามี 500 บาท แก๊งต้มตุ๋นบอกว่าเอามา 500 แล้วจะยอมจบเรื่องไม่เอาความ พอได้เงิน 500 บาท แก๊งต้มตุ๋นก็รีบไปขึ้นรถยนต์ที่จอกรออยู่ห่าง ๆแล้วก็ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเงิน 500 บาทก็ได้จากเงินค่าแรงที่ไปรับจ้างทำนามา
สำหรับ แก๊งต้มตุ๋นอ้างแจกสบู่ฟรีได้ทำการหลอกลวงมาหลายพื้นที่ ซึ่งก่อเหตุแบบเดิมซ้ำๆโดยพบในพื้นที่ อ.คำชะอี อ.นิคมคำสร้อย อ.เมือง จ.มุกดาหาร.

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร