มุกดาหาร(ชมคลิป)ชาวบ้านผวาลูกหมู 4 ตัวถูกแทงคอทำเครื่องหมายกากบาทที่หลังตายคาคอก


มุกดาหาร-ชาวบ้านค้อ ผวาลูกหมู 4 ตัวถูกแทงคอทำเครื่องหมายกากบาทที่บริเวณหลัง ส่วนอีกตัวถูกของมีคมเฉือนเอาเนื้อตายคาคอก
วันที่ 24 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีลูกหมูถูกฆ่าตายไป 4 ตัว ที่ฟาร์มกลางทุ่งนา บ้านค้อ หมู่ 2 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จึงลงไปตรวจสอบ พบนางติ๋ม คนคล่อง อายุ 69 ปี เป็นเจ้าของหมูที่ถูกฆ่าตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการผวาแม้เหตุเกิดขึ้นผ่านมา 1วันแล้ว โดยเจ้าของหมูพร้อมกับน้องสาวคือนาง มาลัยวรรณ สุวรรณไตรย์ อายุ 51 ปี ได้นำภาพที่ถ่ายหมู่ตายในคอก 4 ตัวโดยมีบาดแผลเหมือนถูกของมีคมฟันตามตัวทุกตัวมีรอยกรีดที่หลังเป็นรูปกากบาทส่วนอีกตัวถูกของมีคมเฉือนเอาเนื้อด้านข้างออกไปเห็นถึงเครื่องใน ผ้าสแลนดําที่ล้อมคอกหมูถูกเอามีดกรีดหลายแห่ง
นาง มาลัยวรรณ สุวรรณไตรย์ อายุ51ปี บอกว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าเวลา ประมาณ07.00 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน 64 พี่สาวของตนได้ร้องไห้ พร้อมกับอาการตกใจเข้าเข้ามาที่บ้านแล้วบอกกับตนว่า มีคนมาฆ่าหมูในคอกตายไป 4 ตัว แล้วแต่ละตัวเหมือนถูกฟันจากของมีคม แต่ละตัวมีรอยตรงหลังคล้ายกับกากบาทแล้วนำแกลบมาปกปิดไว้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็เลยถ่ายภาพเก็บไว้ก่อนจะพาพี่สาวเข้าแจ้งตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ถึงตอนนี้ยังคงผวาเพราะตนและพี่สาวไม่เคยมีปัญหากับใครถ้าระหว่างนั้นพี่สาวของตนเอามาเจอคนที่ทำร้ายหมู คิดไม่ออกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนที่ติดยาเสพติดแล้วเกิดอาการหลอนยาเป็นลงมือในครั้งนี้ และคงเป็นคนในหมู่บ้านแน่นอน
จากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวไร่ชาวนา ที่ออกไปทำนาคนเดียวหรือเดินทางกลับจากทุ่งนาตอนมืดค่ำ เพราะช่วงนี้เป็นฤดูฝน ชาวบ้านก็จะออกไปไร่ไปนาแต่เช้าแล้วก็กลับมาดึก ๆโชคดีที่เป็นหมูที่ถูกทำร้าย ถ้าเป็นคนคงผวามากกว่านี้ ส่วนแนวทางการแก้ไขทางผู้ใหญ่บ้านได้ออกประกาศเสียงตามสายแจ้งให้ประชาชนให้ระมัดระวังมากขึ้น
ด้านนาย ปัญญา คนกล้า ผู้ใหญ่บ้าน หมู่11 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร บอกว่า ตอนนี้เตือนชาวบ้านทุกคนให้ระวังเป็นพิเศษ เพราะยังตามหาคนก่อเหตุไม่ได้ และตอนนี้ฝ่ายปกครอง พ.ต.ท.สมชาย กิ่งมะลิ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านค้อ พร้อมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค้อ เร่งสืบสวนหาคนก่อเหตุแล้วจะได้หาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร