ผบก.อุบลฯ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักเมืองอุบลฯ เซ่นพิษบ่อนกำถั่วหลังถูกตำรวจกองปราบจับกุมบ่อน อดีตตำรวจ ได้นักพนัน 61 คน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี  พล...สมพจน์ ขอมปรางค์  ผบก...อุบลราชธานี มีคำสั่งที่ 295/2564 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย ...ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ...วิมล บุญมานันท์ รอง ผกก.()สภ.เมืองอุบลฯ ...นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ ...สราวุธ แก้วใส สวป.สภ.เมืองอุบลฯ และ ...อดิศักดิ์ ไชยสัตย์ สว.สส.สภ.เมืองอุบลฯปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีโดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม มีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปและมีคำสั่งมอบหมายให้ ...กิตติ กองแสงศรี รอง บก...อุบลฯ รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ

ทั้งนี้เมื่อเวลา 23.00 .วันที่ 21 มิถุนายน ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการ 3 กองปราบปราม ร่วมกับ ...ชาญชัย อินนรา ผกก.สส...อุบลฯและพ...นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ หลังจากได้รับแจ้งจากสายว่าภายในตึกอาคาร 2 ชั้น บริเวณถนนเลี่ยงเมือง 1 .ขามใหญ่.เมือง .อุบลราชธานี มีการเปิดบ่อนเล่นการพนันกำถั่ว เป็นบ่อนของอดีตตำรวจ จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมได้นักพนันจำนวน 61 คนพร้อมของกลางจำนวน 36 รายการและเงินสดกว่า 2 แสนบาท แจ้งข้อหาเล่นการพนัน(กำถั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมายและร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า -19 อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองดำเนินคดีต่อไป

ด้านพล...สมพจน์ ขอมปรางค์  ผบก...อุบลราชธานี กล่าวว่า จะได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงซึ่งผลการสืบสวนข้อเท็จจริงปรากฏว่า บกพร่องก็ต้องมีการลงโทษทางวินัย แต่หากพบว่าไม่บกพร่องก็จะมีคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน