ขอนแก่น(ชมคลิป)ปกครองอำเภอมัญจาคีรีเข้าจับกุมผีพนันไฮโลว์ แอบเล่นไม่สนใจการระบาดของโควิด-19

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 16.30 น. โดยการอำนวยการของ นายณัฐภัทร  พลอยสุภา นายอำเภอมัญจาคีรี  พ.ต.อ.ยุทธนา. งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี มอบหมาย นายกานต์ ทองเสน ปลัดอำเภออาวุโส ปลัดอำเภอ สมาชิก อส.  สมาชิก อส.สำรอง  ลูกจ้างเหมาตำบลสมาร์ททีม (TST) ในฐานะผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.มัญจาคีรี ปฏิบัติการเข้าพิสูจน์ทราบ

บ้านเลขที่ 24 ม.1 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ตามที่ สายลับได้แจ้งข่าว ว่ามีผู้กระทำผิดกฎหมาย ลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล) เอาทรัพย์สินกัน จึงได้เข้าทำการตรวจสอบผลปรากฏว่า พบผู้กระทำผิด กำลังตั้งวง เล่นการพนัน มากกว่า 16 คน เจ้าหน้าที่จึงจู่โจมเข้าจับกุม ได้ผู้ต้องหา จำนวน 16 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 9 คน พร้อมของกลาง 1. จานรอง จำนวน 4 ใบ 2. ฝาครอบ จำนวน 4 ฝา 3. กระดาษบอกแต้ม จำนวน 2 แผ่น 4. ลูกเต๋า จำนวน 45 ลูก 5.เงินสด จำนวน 1,160 บาท

โดยกล่าวหาว่า ผู้ต้องหาที่ 1 (ขอสงวนนาม) เป็นเจ้าบ้าน จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโลว์ เอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหนือทำกิจกรรม หรือ การมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรตติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 – 16 (ขอสงวนนาม)ร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนันไฮโลว์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต

และร่วมกันชุมนุม หรือ ทำกิจกรรม หรือ การมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อันเป็นความผิดตาม พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ผู้ต้องหาทุกคนรับสารภาพว่าทำผิดจริง จึงได้ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป