(ชมคลิป)พ่อเมืองเลยโหนรถไฟโบราณเชียงคานชวนร่วมใจกันฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19เร็วที่สุดสร้างภูมิคุ้มหมู่วิถีชีวิตจะกลับมาเหมือนเดิม


วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเชียงคาน นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายโสภรณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายนครชัย แสงมณี นายอำเภอเชียงคาน นายกมล คงปิ่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชียงคาน นายณับพล เหลืองวงศ์ไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดเลย สมาชิกกลุ่ม YEC Loei กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ หอการค้าจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเชียงคาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อสม. ร่วมเดินรณรงค์เชิญชวนลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด – 19 นั่งรถไฟโบราณ ไปตามถนนในเขตเทศบาล ถนนคนเดิน รณรงค์ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนภูมิสร้างเกาะและคุ้มกันเชื้อโควิด-19
ผู้ว่าฯเลยเปิดเผยว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคานประชาสัมพันธ์รณรงค์สร้างความเข้าใจในเรื่องของการเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนชาวอำเภอเชียงคานได้ออกมาร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อป้องกัน covid-19 ให้มากที่สุด โดยจังหวัดเลยได้ตั้งเป้าหมายไว้ 70 % เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ในช่วงประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมา ตั้งแต่ covid-19 แพร่ระบาด ทำให้พี่น้องประชาชนที่ทำมาค้าขายที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคาน ได้ประสบความทุกข์ยาก จากเมื่อก่อนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากมาย แต่วันนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในอำเภอเชียงคานเลย ทำให้พี่น้องประชาชนขาดรายได้เป็นจำนวนมาก ในวันนี้เรามีหนทางที่จะผ่านวิกฤติร้ายนี้ไปด้วยกันคือการฉีดวัคซีน ขอเชิญชวนพี่น้องชาวอำเภอเชียงคานร่วมลงทะเบียนฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ถ้าพี่น้องประชนชาวจังหวัดเลยฉีดวัคฉีนครบตามเป้าหมาย 70% แล้ว ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดเลยทุกคน ถึวคิวเมื่อไหร่ถึงวันนัดเมื่อไหร่ ให้เดินทางมาฉีดเลย ไม่ต้องกลัว ถ้าเราฉีดครบ 448,000 คนเมื่อไหร่ เราก็จะกลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติทันที 70%-ของชาวจังหวัดเลย เราต้องทำให้ได้ เดือนหน้ามิถุนายน 57,000 โด้ส เดือนกรกฎาคม 22,000 โด้ส เดือนสิงหา 88,000 โด้ส เดือนกันยายนปลายปีงบประมาณอีก 271,000 โด้ส ถ้าเราฉีดให้ไวที่สุดเร็วที่สุด ก็จะกลับคืนสู่ภาวะปกติได้ไวเท่านั้น เราก็จะสามารถเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวจังหวัดเลยได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลยลงทะเบียนลงฉีดวัคซีน สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และจะเข้ารับการบริการฉีดวัคซีน ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป และกลุ่มประชาชนทั่ว อายุ 18-59 ปี สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย