ขอนแก่น(ชมคลิป)สวนสัตว์ขอนแก่นจัดรถส่งความสุขมอบความรักให้สัตว์ป่าในยุคโควิด ร้องเพลงให้สัตว์ฟัง

สวนสัตว์ขอนแก่นเนรมิตรถพยาบาลสัตว์ให้กลายเป็นรถส่งความสุขสู่สัตว์ป่าภายใต้สถานการณ์การโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) การแพร่ระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 นั้น เกิดความรุนแรงมากขึ้น ทำให้ประชาชนเกิดความวิตก งดการเดินทางและกิจกรรมต่างๆทางสังคม ส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจภายในประเทศรวมถึงสวนสัตว์ขอนแก่นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวลดน้อยลงอย่างมากทำให้บรรยากาศภายในเงียบเหงา

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นำผู้บริหารและพนักงาน จัดรถพยาบาลสัตว์ส่งความสุขมอบความรักให้สัตว์ป่า หวังให้สัตว์ป่าคลายความเครียด และคลายความเหงาที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน
นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า รถพยาบาลสัตว์คันนี้เป็นรถคันแรกที่สวนสัตว์ขอนแก่นนำมาใช้ในการพยาบาลสัตว์ปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนรถพยาบาลสัตว์คันใหม่ที่มีความกว้างพร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันทดแทน จึงอยากจะนำรถพยาบาลสัตว์คันเก่าที่มีสภาพดีสามารถใช้งานได้ปกติมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สัตว์ป่า โดยการขนอาหารหรือกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์(Enrichment)ไว้บนรถคันนี้ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมพิเศษให้เป็นรถดนตรีเพื่อบรรเลงเพลงให้เหล่าบรรดาสัตว์ป่าฟังภายในส่วนจัดแสดง(Zoo Zone) เช่น สัตว์ตระกูลลิงที่มีความกลายคลึงกับมนุษย์มากกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ สามารถเลียนแบบพฤติกรรมมนุษย์หรือการรับรู้ถึงความรู้สึกนึกคิดจากมนุษย์ได้ดี จึงได้นำดนตรีมาประยุกต์ใช้ให้เกิดความผูกพันระหว่างมนุษย์และบำบัดจิตใจให้คลายความเครียด ความเหงา และการแสดงถึงความรัก ความอบอุ่นแก่สัตว์ป่าอีกด้วย
สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสอบถามได้ที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com

Related posts