อุดรธานี(ชมคลิป)แก๊งยาแห้ว??? ถูกหมาคาบไปแ-ก ก่อนขบวนการจะมารับของที่นัดหมาย

เจ้าสีนิลสุนัขพันธ์ไทยคาบยาบ้า 2 พันเม็ดเข้ามาอู่ซ่อมรถ เจ้าของรีบแจ้งตำรวจ คาดแก๊งยาเอามาวางส่งลูกค้าแต่หมาคาบไปก่อน
เมื่อเวลา06.30น.วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ทำการออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีสุนัขคาบยาบ้าเข้าไปในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ภายในซอยอัมรินทร์ 2 บ้านจั่น ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –ขอนแก่น) ต.บ้านจั่น จึงรุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบสุนัขพันธ์ไทย เพศเมีย สีขาว อายุ 2 ปี ชื่อ “สีนิล” คาบถุงพลาสติกสีขาว ภายในมีห่อพลาสติกสีดำพันด้วยเทปใส เมื่อแกะออกพบยาบ้า 10 ถุง 2,000 เม็ด ขณะตำรวจกำลังตรวจยึดยาบ้าที่สุนัขคาบมา ได้มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดริมรั้วอู่ซ่อมรถ และนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ มองโทรศัพท์และมองตามรั้ว ท่าทางคล้ายกับมาหาสิ่งของ ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบถาม แต่ไม่พบพิรุธจึงปล่อยตัวไป
นายโอ๋ นามสมมติ อายุ 59 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถและเจ้าของสุนัข “สีนิล” ให้การว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 20.00 น. ตนเห็นผู้ชายวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาในซอย โดยมีไฟฉายอยู่ที่ศีรษะ ซึ่งเจ้า “สีนิล” ได้เห่าและวิ่งไล่รถจักรยานยนต์ไป ตนนึกว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แต่ขี่วนไปวนมาหลายรอบ กระทั่งรุ่งเช้าพบเจ้าสีนิลได้คาบถุงพลาสติกเข้ามาให้อู่ซ่อมรถ ตนจึงเรียกให้เพื่อนมาเปิดดู ส่วนตนเดินเข้าไปกินยาไทรอยด์ พอออกมาเพื่อนบอกว่าเป็นยาบ้า จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานว่า แก๊งค้ายาบ้านำยาบ้ามาส่ง โดยวางไว้ตามจุดอาจจะ แต่สุนัขจ้าสีนิลไปพบก่อน จึงคาบมาไว้ในอู่รถให้เจ้าของแจ้งตำรวจ ซึ่งจะได้ประสานตำรวจสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามหาเจ้าของยาบ้า มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป