มุกดาหาร-กลุ่มวัยรุ่น 16 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุยิงปืนถล่มบ้านยาย


มุกดาหาร – กลุ่มวัยรุ่น 16 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุยิงปืนถล่มบ้านยายประโจมฯ ในตำบลบ้านเหล่า อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร จนได้รับความเสียหาย
เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 64 จากกรณีวัยรุ่นมุกดาหารท้าทายกฎหมายรวมกลุ่มขับรถจักรยานยนต์ออกก่อเหตุสร้างความลำคราญให้ชาวกลางดึก พร้อมกับสาดกระสุนยิงใส่บ้านยาย ประโจมฯ บ้านเลขที่ 158 หมู่ 4 ตำบลบ้านเหล่า อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร จนได้รับความเสียหาย โดยยายอาศัยอยู่กับหลานผู้หญิง1คนในวันที่เกิดเหตุ พอก่อเหตุเสร็จแล้วผู้ก่อเหตุได้หลบหนีโดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 17 พฤษภาคม 64ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา ตำรวจร้อยเวร สภ.บ้านค้อเจ้าของคดีได้เรียกผู้ที่ก่อเหตุเข้ารับทราบข้อกล่าวหาโดยมีผู้ต้องหาทั้งหมด 16 คน ประกอบด้วยเยาวชนอายุ 14-19 ปี จำนวน 12คน และเป็นวัยรุ่นอายุ 20 ปีจำนวน 4 คน จากการเปิดเผยของเจ้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้มีปัญหาก่อกวนกันมาตลอดกับหลานชายของยายที่บ้านถูกยิง จึงเป็นเหตุที่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั่งหมดได้ไปก่อกวนหน้าบ้านแล้ว 2 คน ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงใช้ปืนแก๊ปที่ติดตัวมา ยิงเข้าไปที่บ้านคนละ 1 นัด (บรรจุลูกตะกั่วกระบอกละ 2 ลูก) โดยไม่ได้ประสงค์จะยิงทำร้ายใคร แล้วพากันแยกย้ายหลบหนี จนกระทั่งถูก เจ้าที่ติดตำรวจติดตามจับกุมตัวได้
โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุจริง สาเหตุเนื่องจากเคยทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ โดยหลานชายของผู้เสียหายก็เป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ โดยวันเกิดเหตุได้พากันขับขี่จักรยานยนต์ ผ่าไปทางบ้านผู้เสียหาย จำได้ว่าเป็นบ้านคู่อริ 2 คนในกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงใช้ปืนแก๊ปที่ติดตัวมายิงเข้าไปที่บ้านคนละ 1 นัด โดยไม่ได้ประสงค์จะยิงทำร้ายใคร แล้วพากันแยกย้ายหลบหนี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้
จากการสอบถามหญิงวัย 45 ปี แม่ของหนึ่งในผู้ก่อเหตุบอกว่า ลูกชายตนเองได้เล่าให้ฟังว่าลูกได้มากับกลุ่มดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุเพราะเพียงแค่ขี่ผ่านบ้านเฉย ๆแต่เมื่อตำรวจให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาก็เดินทางมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้วไม่มีเจตนาหลบหนีพร้อมให้ความร่วมมือกับทางตำรวจอย่างเต็มที่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณ โดยไม่มีเหตุอันควร ,ยิงปืนในที่สาธารณะ ,ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์,ร่วมกันข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว” ก่อนจะปล่อยตัวทั้งหมดกลับบ้านเพราะไม่มีเจตนาหลบหนี


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร