ขอนแก่น(ชมคลิป)สาวโชคดี ‘ปลื้ม’ รับกระเป๋าคืนหลังหนุ่มไปรษณีย์นำไปแจ้งไว้ที่โรงพัก

หญิงเจ้าของกระเป๋าเงินที่พนักงานส่งไปรษณีย์เก็บได้แล้วนำมาแจ้งความตามหาเจ้าของ นำภาพถ่ายจี้สร้อยคอทองคำรูปหัวใจเป็นหลักฐานติดต่อขอรับกระเป๋าเงินและจี้สร้อยคอทองคำกับตำรวจแล้ว เจ้าตัวเผยไม่คิดว่าจะได้คืนฝากขอบคุณคนเก็บได้

13 พฤษภาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีนายเกรียงไกร สิมศิริวัฒน์ อายุ 34 ปี พนักงานส่งไปรษณีย์ไทย สาขาถนนกลางเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำกระเป๋าเงินแบบของผู้หญิง ทำจากหนังเทียมสีครีม เข้าแจ้งความกับร.ต.ท.หญิง พิมพ์พลอย สกุลมีฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวนหนึ่ง และจี้สร้อยทอง แต่ไม่พบเอกสารที่ระบุถึงเจ้าของกระเป๋า โดยเก็บได้ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์นำจดหมายและพัสดุไปส่งบริเวณถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง มีจี้สร้อยทอง แต่ไม่พบบัตรประชาชนหรือบัตรที่ยืนยันความเป็นเจ้าของกระเป๋าได้ จึงตัดสินใจหยุดการส่งจดหมายหรือพัสดุไว้ก่อน แล้วรีบขับรถจักรยานยนต์นำกระเป๋าเงินเข้ามาแจ้งความตามหาเจ้าของ

ภายหลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ตามสื่อสารมวลชนและสังคมออนไลน์ ล่าสุดได้มีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเงิน ติดต่อขอรับกระเป๋าคืน ทราบชื่อคือนางสาวยุวดี กาสีชา อายุ 40 ปี ชาวตำบลพระลับ อ.เมืองขอนแก่น โดยได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายจี้สร้อยคอทองคำรูปหัวใจสาน ที่อยู่ในกระเป๋าเงินที่พนักงานส่งไปรษณีย์เก็บได้ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีลักษณะตรงกับจี้สร้อยคอทองคำดังกล่าว อีกทั้งยังสามารถระบุจำนวนเงิน และชนิดของธนบัตรที่อยู่ในกระเป๋าเงินได้ คือ ธนบัตรแบงค์ 1,000 บาท 3 ฉบับ ธนบัตรแบงค์ 500 บาท 1 ฉบับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกเป็นหลักฐาน แล้วส่งมอบคืนให้กับเจ้าตัว พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งให้นายเกรียงไกร ผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ทราบเรื่องโดยนายเกรียงไกรบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้เดินทางกลับบ้านแล้ว จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ส่งมอบแทน

นางสาวยุวดี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้กระเป๋าเงินและทรัพย์สินที่อยู่ภายในกลับคืนมา ซึ่งทุกอย่างยังอยู่ครบถ้วน ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว เพราะไม่รู้ว่าทำหล่นหายที่ไหน โดยก่อนที่จะทราบว่ากระเป๋าเงินหล่นหาย ตนเองได้เดินทางมาทำธุระที่ธนาคารในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จากนั้นได้มาซื้อผลไม้ที่ตลาดสดบางลำภู แต่พอจะจ่ายเงินกลับพบว่า กระเป๋าเงินได้หายไป ก็พยายามตามหาในจุดที่ตนเองเดินทางไป แต่ก็ไม่พบ จนกระทั้งมีการแชร์ข่าวว่ามีพนักงานส่งไปรษณีย์เก็บกระเป๋าเงินได้และกระเป๋าดังกล่าวก็มีลักษณะตรงกับกระเป๋าของตนเองที่หายไป จึงได้ติดต่อขอรับคืนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายจี้สร้อยคอทองคำรูปหัวใจสานมายืนยัน ซึ่งสาเหตุที่ในกระเป๋าไม่มีเอกสารยืนยันตัวตน เนื่องจากเป็นกระเป็าเงินที่ใช้จ่ายสำรอง

อย่างไรก็ตามตนเองขอกราบขอบคุณไปยังนายเกรียงไกรฯ ผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองได้แล้วนำมาแจ้งความหาเจ้าของ โดยไม่คิดฉกฉวยเป็นของตนเอง ซึ่งตนเองจำได้ว่า นายเกรียงไกรฯ เคยนำไปรษณีย์ไปส่งในโซนบ้านพักของตนเอง บ่อยครั้ง วันข้างหน้าหากได้พบกันตนเองก็จะขอบคุณนายเกรียงไกรฯ อีกครั้งด้วย