มุกดาหาร(ชมคลิป) ผู้ว่าฯ มุกดาหารลงพื้นที่เร่งติดตามการลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด 19


ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่เร่งติดตาม และทำความเข้าใจกับชาวบ้านในการลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด-19 หลังมีจำนวนผู้ลงทะเบียนผ่านแอฟ “ หมอพร้อม” น้อยที่สุดในประเทศไทย

13 05 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.ท.ยรรยงค์ เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้ดำเนินการตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ได้มีความห่วงใยต่อเพื่อนข้าราชการตำรวจและครอบครัว ในห้วงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) จึงได้มีการสั่งการให้ พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล ได้ดำเนินการตามโครงการดังกล่าว
วันนี้ 13 พ.ค. 64 นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่เร่งติดตามการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่ทุกอำเภอ โดยร่วมประชุมชี้แจงทำความเข้าใจนายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ รพ.สต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ให้สร้างความเข้าใจกับประชาชนกลุ่มเป้าหมายหลักในการลงทะเบียน “หมอพร้อม”เพื่อจองคิวฉีดวัคซีน ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ประกาศเป็นวาระแห่งชาติ โดยมี โรงพยาบาลมุกดาหาร โรงพยาบาลชุมชน รพ.สต.เป็นศูนย์ลงข้อมูลในระบบให้ ซึ่งแต่ละอำเภอ ได้ดำเนินการในการสำรวจความต้องการของประชาชนและจะลงข้อมูลในระบบได้ภายในวันนี้

นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จังหวัดมุกดาหารมีความพร้อมในการบริหารจัดการวัคซีนที่ผ่านมา ได้รับจัดสรรเกือบ 10,000 โดส ในกลุ่มจังหวัดชายแดน สามารถฉีดให้กลุ่มเป้าหมายได้ครบตามจำนวน ส่วนยอดจัดสรรในเดือนพฤษภาคม นี้ จำนวน 4,000 โดส จะจัดสรรให้ อสม.ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอีกจำนวน 800 คนด้วย เพื่อลดความเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างความมั่นใจให้ประชนกลุ่มเป้าหมายในความรับผิดชอบ


นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จากการติดตามการลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” ทุกอำเภอได้เตรียมข้อมูลไว้แล้วเพื่อคีย์ลงระบบ โดยวันนี้ทุกอำเภอได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมายอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ในการลงทะเบียน จึงขอฝากขอเชิญชวนประชาชน ได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน โดยมี อสม.และทาง อำเภอ อำนวยความสะดวก ให้ถึงบ้านและขอให้มั่นใจในความปลอดภัย เพื่อชาวมุกดาหารจะได้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว (ทั้งนี้ ณ เวลา 16.30 น. มีจำนวนลงทะเบียนเพิ่มขึ้น เป็น 3,851 คน คิดเป็นร้อยละ 4.4 และอยู่ระหว่างคีย์ข้อมูลจำนวน 1,676 คน)

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร