(ชมคลิป)กาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู มอบชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 แก่ชาวบ้านที่กักตัวเอง

กาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู มอบชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 แก่ชาวบ้านที่กักตัวเอง รอดูอาการหลังสัมผัสเสี่ยงสูง ผ่านนายอำเภอทุกอำเภอ

วันนี้ (11 พ.ค.64) อาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ภายในศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายวัชรินทร์ สุตลาวดี ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ในฐานะเลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองบัวลำภู และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันมอบถุงยังชีพเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตมอบผ่านนายอำเภอ และผู้แทนอำเภอ

เป็นชุดถุงยังชีพ ชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชน กลุ่มเสี่ยงสูง ที่กักตัวเองในบ้าน ที่พักอาศัย รวมทั้งกลุ่มเปราะบาง ได้มีข้าว อาหารสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ไม่ได้ออกไปไหน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ เยียวยาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แก่ผู้ที่รับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการกักตัวเองอยู่บ้านดูอาการที่พัก ซึ่งภายในถุงยังชีพจะประกอบด้วยสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง ไข่ น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าสำหรับถุงยังชีพ ชุดธารน้ำใจที่มอบให้ในวันนี้ สืบเนื่องจากสภากาชาดไทย และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ตระหนักและด้วยความห่วงใยประชาชน ในกลุ่มเสี่ยงสูงถือได้ว่าเป็นความรับผิดต่อสังคม และต้องกักตัวเองอยู่บ้านจริงๆ ดังนั้นหากผู้สัมผัสเสี่ยงสูง หรือกลุ่มผู้สูงอายุ ได้มีข้าว อาหารสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต

ทั้งนี้ หากพี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภู คิดว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้รับความเดือดร้อน สามารถติดต่อขอรับการช่วยเหลือเรื่องของอาหารและสิ่งของในการดำรงชีวิตจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู หรือแจ้งที่แจ้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เพื่อจังหวัดจะได้นำสิ่งของไปมอบช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นในช่วงกักตัวเองได้ทันท่วงที จังหวัดหนองบัวลำภู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมจะเข้าไปเยี่ยวยาทุกคนที่ได้รับผลกระทบ นางศิวพรฯผวจ.หนองบัวลำภู กล่าวด้วยความห่วงใย
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู