ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)นายอำเภอโพธิ์ชัย สั่งสอนแรงผีพนัน ไม่กลัวโควิด

ขอด่าเถอะ นายอำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด จวกยับ บรรดานักพนันที่ลักลอบเล่นไพ่ ที่ต้องจับ และด่าวันนี้เพราะห่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19

(30 เมษายน 2564) นายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย นายทรงศักดิ์ บุญชัยดุ้ง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ปกครอง สมาชิก อส. จนท.ตำรวจ สภ.โพธิ์ชัย เข้าจับกุมชาวบ้านซึ่งลักลอบเล่นการพนัน ที่บ้านหลังหนึ่ในหมู่มี่ 2 ต.โพธิ์ศรี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังสืบทราบว่ามีการบักลอบเล่นการพนัน สามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) ได้จำนวน 9 คน

ช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนักพนันอยู่นั้น นายอำเภอโพธิ์ชัย ได้เดินเข้าไปตำหนิชาวบ้านกลุ่มนี้ว่า ทำไมพวกท่านไม่สนใจคำเตือนและประกาศของจังหวัดเรื่องข้อห้ามต่างๆ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระวาดของโควิด-19 ทั้งๆที่มีการขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันป่องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ ที่เราต้องจับเพราะเราเป็นห่วงพวกท่าน แต่พวกท่ายไม่ห่วงตัวเองและสังคมบ้างเลย

ก่อนจะให้ทีมจับกุม จะคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และชุมนุมทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต่อไป

วินัย วงศ์วีระขันธ์